rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 09:43 GMT+7

Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 07:00 ngày 29/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trong những ngày vừa qua, tên tuổi của ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, bất ngờ xuất hiện như là một gương mặt nổi bật của bóng đá Việt Nam ở sân chơi dành cho các CLB.

Ông Hoàn được coi là nhân vật trung tâm trong hàng loạt sự kiện liên quan tới V-League trong thời gian gần đây, chẳng hạn như việc kêu gọi huỷ bỏ LS V-League 2021, bầu lại lãnh đạo VPF…

Sự xuất hiện nổi bật của ông Hoàn, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan tới khía cạnh tổ chức nhân sự của VPF, khiến người ta chợt liên tưởng tới hình ảnh của bầu Kiên, một trong những nhân vật có vai trò quyết định với sự ra đời của VPF cách đây đúng 10 năm.

Hình ảnh: Làm một ông bầu bóng đá có dễ không? số 1

Tuy nhiên, khác với bầu Kiên đã có thâm niên làm bóng đá nhiều năm trước khi phất cờ thành lập VPF, ông Hoàn chưa từng có kinh nghiệm quản lý bóng đá và trước đây ông Hoàn chỉ được biết tới như là một trong những CĐV bóng đá đình đám nhất của Việt Nam.

Thêm một khác biệt nữa giữa bầu Kiên và ông Hoàn là việc bầu Kiên đã từng lăn lộn với bóng đá Việt Nam đến 10 năm, cụ thể là lần lượt tiếp quản 2 đội bóng Đường sắt Việt Nam (năm 2000) và Hàng không Việt Nam (năm 2004) rồi trải qua bao thăng trầm lên hạng xuống hạng, nên kinh nghiệm bóng đá của bầu Kiên là cực kỳ phong phú.

Điều này khác hẳn với ông Hoàn, dù cũng là doanh nhân nhưng ông Hoàn không phải dùng tiền túi để làm bóng đá như bầu Kiên. Ngay khi tiếp quản CLB Hải Phòng hồi tháng 4 vừa qua, ông Hoàn được lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng cam kết đầu tư tới 50 tỷ đồng.

TP. Hải Phòng thậm chí thông báo chấp thuận dự án sửa sân Lạch Tray với số vốn 30 tỷ đồng, và cuối cùng dự án sửa sân Lạch Tray từ 30 tỷ, theo báo Thanh Niên, tăng lên 65 tỉ.

Tất cả những ưu ái này chỉ để bóng đá Hải Phòng tốt lên, thoả mãn sự chờ mong của người hâm mộ, và đồng thời cũng biến Hải Phòng trở thành đội bóng được hưởng tiền từ ngân sách Nhà nước nhiều nhất trong số các CLB ở LS V-League 2021.

Rất tiếc là LS V-League 2021 lại bị gián đoạn giữa chừng rồi bị huỷ bỏ nên người ta không được chứng kiến sự lột xác của Hải Phòng dưới thời tân Chủ tịch Văn Trần Hoàn, nhưng sân Lạch Tray thì phải nói rằng đã có diện mạo khác hẳn so với thời cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng.

Thế nhưng, có một điều khá lạ là tuy có lãnh đạo mới và lại được hưởng đầu tư khủng từ ngân sách nhưng Hải Phòng của ông Hoàn lại là một trong những đội bóng hăng hái nhất với lời kêu gọi huỷ bỏ LS V-League 2021, và Hải Phòng cũng là đội bóng giảm lương cầu thủ sâu nhất nhì LS V-League 2021, với mức giảm lên tới 70%.

Mà 2 việc này, kêu gọi huỷ bỏ LS V-League 2021 và giảm sâu lương cầu thủ, đều ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng tới cuộc sống của các cầu thủ Hải Phòng, và thật khó tin rằng nó lại được đưa ra dưới quyền một vị Chủ tịch có tiếng là hào phóng và rộng lượng khi còn là CĐV như ông Hoàn.

Chưa hết, mới đây khi tham dự cuộc họp trực tuyến cùng các CLB chuyên nghiệp khác và VPF để bàn về các phương án kết thúc mùa bóng 2021, ông Hoàn lại tự tin tuyên bố rằng: “Chúng tôi bỏ tiền ra để nuôi đội bóng thì chúng tôi phải được quyền nói”.

Không biết lúc nói câu này thì ông Hoàn có nhớ tới khoản tiền khổng lồ 110 tỷ mà UBND TP. Hải Phòng dành cho đội bóng hay không, và cũng không rõ vì sao dù được đầu tư khủng như thế mà ông lại có những quyết định đẩy phần khó khăn, thua thiệt về cho CLB của mình?

Có vẻ như làm một ông bầu bóng đá sẽ khác hẳn là một CĐV, dù đấy vẫn là một con người.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan