rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 04:04 GMT+7

Lần đầu tiên trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức giải võ cổ truyền mở rộng

Cập nhật 20:18 ngày 25/05/2019

(Võ cổ truyền) - Sáng 25/5, tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, Giải Võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng lần 1 đã chính thức khai mạc. Đây là giải đấu có quy mô lớn, góp phần phát triển của phong trào võ cổ truyền trong các trường đại học.

Giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng lần 1 năm 2019 nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao hiệu quả trong giáo dục, rèn luyện thể chất, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của học sinh sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng của học sinh sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng.

Hình ảnh: Lần đầu tiên trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức giải võ cổ truyền mở rộng số 1

Giải đấu lần này có sự tham dự của 28 đoàn với gần 300 VĐV đến từ các CLB trong và ngoài địa bàn TP.HCM. Các VĐV tham dự giải sẽ tranh tài ở hai nội dung gồm đối kháng (nhóm tuổi thiếu niên từ 15-17 và nhóm tuổi vô địch 18-35), thi quyền đối kháng (nhóm tuổi 6-10, 11-14, 15-17 và nhóm tuổi vô địch 18-35).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tiến sĩ Võ Hoàng Duy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: "Đại học Tôn Đức Thắng không phải là trường chuyên đào tạo về thể thao nhưng có hệ thống cơ sở vật chất tốt. Bên cạnh việc học tập, sinh viên trường Đại học còn đạt nhiều thành tích trong thi đấu thể thao như Vô địch bóng đá sinh viên toàn thành, vô địch futsal sinh viên toàn thành, vô địch bóng rổ, và đặc biệt có nhiều sinh viên đạt nhiều huy chương vàng võ thuật quốc gia và quốc thế. 

Hình ảnh: Lần đầu tiên trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức giải võ cổ truyền mở rộng số 2

Đánh giá về giải đấu này, Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó chủ tịch Liên đoàn VCT Việt Nam cho biết: "Khác với các giải võ cổ truyền phong trào dành cho sinh viên được tổ chức trước đây, Giải Võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng năm nay được tổ chức với quy mô mở rộng không chỉ trong khối các trường đại học ở TPHCM mà còn có rất nhiều các đoàn võ thuật cổ truyền từ các tỉnh lân cận và các CLB võ thuật trên địa bàn thành phố. 

Hình ảnh: Lần đầu tiên trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức giải võ cổ truyền mở rộng số 3

Thông qua giải đấu này, không chỉ riêng sinh viên các trường thể thao, sinh viên học về võ thuật, mà các sinh viên học tại các chuyên ngành, các trường đại học khác có thể thấy rằng đây là một sân chơi bổ ích, là nơi có thể rèn luyện bản thân. Qua giải này, tôi rất hy vọng rằng phong trào võ thuật cổ truyền của sinh viên trong cả nước sẽ có những định hướng mới hơn, có những sự phát triển hơn nữa, để thế hệ trẻ thấy được rằng đây là một môn võ mang bản sắc của dân tộc mình".

Ngay trong buổi lễ khai mạc, có nhiều sinh viên đến theo dõi và gần như phủ kín khán đài, điều này phần nào cho thấy sức hút của giải đấu cũng như môn võ cổ truyền trong đối với học sinh viên viên ở các trường đại học TPHCM.

Với việc võ cổ truyền liên tục vươn mình và phát triển trong thời gian gần đây, thì giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng lần này sẽ là tiền đề để tổ chức nhiều giải đấu quy mô lớn và chất lượng hơn nữa.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan