rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 08:28 GMT+7

Lắng đọng cảm xúc cùng 'bộ ảnh trống' của sinh viên trường Báo

Cập nhật 11:22 ngày 15/05/2019

(Tin tức 360) - Nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành của “Phút cuối 2019-Chuyện của chúng ta”, “bộ ảnh trống” là món quà mà BTC chương trình dành tặng tới những sinh viên sắp ra trường. Ngay khi được đăng tải lên fanpage của chương trình, “bộ ảnh trống” đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội khi phác họa chân thật sự chênh vênh, cô đơn của những tân cử nhân khi đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời.

“Phút cuối 2019- Chuyện của chúng ta” là chương trình đặc biệt nhằm tri ân cho những sinh viên năm cuối, được tổ chức thường niên do Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. “bộ ảnh trống” với ý tưởng khắc họa chân dung hình ảnh cậu sinh viên mới ra trường mang trên vai áp lực tìm việc làm và cảm giác lạc lõng, bối rối để tìm được hướng đi cho mình trước ngã rẽ của cuộc đời.
 
 
Hình ảnh: Lắng đọng cảm xúc cùng 'bộ ảnh trống' của sinh viên trường Báo số 1
“ Tôi dường như gục ngã với biết bao cảm xúc hỗn độn khi đứng trước những lựa chọn của cuộc đời. Lúc này tôi cần một khoảng lặng để lắng lại, bớt ngột ngạt hơn trong chính mớ rắc rối đó.
Hình ảnh: Lắng đọng cảm xúc cùng 'bộ ảnh trống' của sinh viên trường Báo số 2
 “ Sắp ra trường là bộn bề của những băn khoăn giữa công việc liên quan đến thứ mình đã học hay chạy theo đam mê của bản thân?”
 
Con người ai cũng phải đối mặt với sự trưởng thành. Sự hồn nhiên, vô tư với lăng kính cuộc đời màu hồng đã dần nhường chỗ cho những nỗi buồn chênh vênh. Đứng trước ngã rẽ của cuộc đời, chàng trai vẫn không biết đâu là sự lựa chọn đúng nhất dành cho mình. Không chỉ những trăn trở về sự nghiệp mà còn bối rối, khó xử trong cả chuyện về tình cảm yêu đương, tình yêu gia đình khiến cậu sinh viên ngày nào bị cuốn vào vòng xoáy lạc lõng trước ngưỡng cửa của cuộc đời. Ở cái tuổi 22 này, sinh viên phải lựa chọn một công việc thực tế và ổn định hay chạy theo đam mê của chính mình?

Tất cả cảm xúc ấy đều được thể hiện qua từng khung hình với những sắc thái, bước đi vô định của chàng trai.
Hình ảnh: Lắng đọng cảm xúc cùng 'bộ ảnh trống' của sinh viên trường Báo số 3

Ảnh 4:“Lúc này tôi chỉ muốn chạy đi đâu đó thật xa, thật yên tĩnh. Hít thật sâu, thở thật mạnh để tỉnh táo cân bằng lại mọi thứ”.
Hình ảnh: Lắng đọng cảm xúc cùng 'bộ ảnh trống' của sinh viên trường Báo số 4

Hình ảnh: Lắng đọng cảm xúc cùng 'bộ ảnh trống' của sinh viên trường Báo số 5
“Cô đơn không phải là một mình mà là khi ở giữa đám đông ta thấy mình lạc lõng, không một bàn tay nắm, không một lời hỏi han”.
Hình ảnh: Lắng đọng cảm xúc cùng 'bộ ảnh trống' của sinh viên trường Báo số 6
 “22 tuổi - cái tuổi chênh vênh giữa cuộc đời… và tình yêu cũng vậy. Vì không xác định được nên rất “sợ”, sợ thứ tình yêu xa cách, sợ không đến được với nhau, sợ không đủ chín chắn”.
 
“bộ ảnh trống” đã bao trọn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, những áp lực, lo lắng, chênh vênh ấy không chỉ là câu chuyện riêng của một “người nào đó”, mà nó còn là nỗi niềm của không ít sinh viên chuẩn bị rời xa giảng đường Đại học, đối diện với nhiều thực tế và phải tự sải đôi cánh của chính mình để được bay trên bầu trời. Thông qua bộ ảnh, BTC chương trình muốn gửi tới người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Hãy vượt qua những khó khăn, thử thách ấy bằng niềm tin và hi vọng. Cho dù có chênh vênh đến đâu cũng đừng quên mất rằng điều làm nên tuổi trẻ rực rỡ đậm dấu ấn cá nhân là trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.
 
Hình ảnh: Lắng đọng cảm xúc cùng 'bộ ảnh trống' của sinh viên trường Báo số 7
“Cuộc sống vốn dĩ không bao giờ là một đường thẳng, có những ngã rẽ buộc mình phải lựa chọn . Chính những lựa chọn đó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở thành một hành trình đầy màu sắc, như cánh diều ước mơ của tuổi trẻ mãi bay cao, bay xa”.
 
Bên cạnh “bộ ảnh trống”, Chương trình “Phút cuối 2019 - Chuyện của chúng ta” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị. Hãy cùng theo dõi và đồng hành cùng “Phút Cuối 2019” để được đắm chìm trong câu chuyện đầy hoài niệm và ý nghĩa của những ngày cuối cùng tại giảng đường Đại học. Mọi thông tin về chuỗi sự kiện và đêm nhạc vui lòng cập nhật qua fanpage chính thức của chương trình.

Ngọc Linh 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan