rss
Thứ ba, 01/12/2020 | 10:15 GMT+7

Lãnh đạo HAGL chưa nghĩ đến việc dừng LS V.League 2020

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 14:37 ngày 07/08/2020

(Bóng đá Nam) - Không giống một số đội bóng muốn kết thúc mùa giải năm nay sớm vì dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, lãnh đạo HAGL lại chưa nghĩ đến việc dừng LS V.League 2020.

Vào cuối tháng 6, BTC giải một lần nữa phải đưa ra quyết định tạm hoãn LS V.League 2020, vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) tái bùng phát ở Việt Nam. Thời gian qua, một số đội bóng có thể kể đến như Quảng Nam FC, SLNA... bày tỏ quan điểm muốn dừng luôn giải đấu. Thậm chí, Thanh Hóa còn gửi công văn bỏ giải với nguyên nhân là khó khăn tài chính, nhưng cuối cùng họ từ bỏ ý định đấy.
 
Hình ảnh: Lãnh đạo HAGL chưa nghĩ đến việc dừng LS V.League 2020 số 1

GĐĐH kiêm Trưởng đoàn HAGL ông Nguyễn Tấn Anh chưa nghĩ đến việc dừng LS V.League 2020

Trái ngược với hồi đầu năm cương quyết không họp bàn trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lần này đội bóng phố Núi cho rằng cần bàn luận để tìm giải pháp. GĐĐH kiêm Trưởng đoàn HAGL ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ: “Việc dừng V.League 2020 hay tiếp tục thì cần sự trao đổi để tìm giải pháp. Bản thân tôi cũng như câu lạc bộ chưa nghĩ tới việc dừng giải đấu. Bởi vì V.League 2020 mới đi chưa hết giai đoạn 1 và phía trước còn nhiều trận đấu nữa. Đây cũng là điều bất khả kháng, dịch bệnh xảy ra thì bắt buộc phải dừng chứ không ai mong muốn điều này”.
 
Vị lãnh đạo này cho biết thêm: “Về phía HAGL chúng tôi thì đội bóng sẵn sàng trở lại thi đấu khi nào giải được tổ chức lại. Theo kế hoạch của đội thì ngày 3/8, HAGL sẽ tập trung đội để tập luyện, nhưng ban huấn luyện đã đề xuất là dời đến ngày 10/8. Trong thời gian chờ thì các cầu thủ sẽ tập luyện tại nhà để giữ thể lực sau đó trở về CLB để chuẩn bị giải đấu”.

>>> VPF đưa kịch bản tổ chức V.League, quyền biểu quyết thuộc về CLB
>>> Thanh Hoá yêu cầu bầu Đệ rút đơn xin dừng thi đấu V.League

Ông Tấn Anh hy vọng dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi, ông nói: “Do chưa biết diễn biến dịch bệnh như thế nào, nhưng ở góc độ cá nhân thì với sự đồng lòng và sự chỉ đạo của Chính phủ, ban ngành địa phương thì chúng ta sẽ sớm chiến thắng được đại dịch này. Đương nhiên, khi dịch bệnh được khống chế thì các hoạt động của nền kinh tế, các hoạt động khác trong đó có bóng đá sẽ sớm trở lại. Chúng tôi hy vọng điều này sớm thành hiện thực”.
 
Hiện nay, sau khi kết thúc 11 vòng đấu tại LS V.League 2020, thầy trò HLV Lee Tae Hoon tạm thời đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng với 17 điểm. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà lứa khóa 1 học viện HAGL Arsenal JMG giành được kể từ lần đầu tiên lên đội 1 tham dự đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam vào năm 2015.
 
Sáng 7/8, CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức buổi họp giữa các thành viên hội đồng quản trị để bàn về những phương án tổ chức LS V.League 2020. Trường hợp dịch bệnh được kiểm soát tốt giải đấu có thể quay trở lại vào đầu, giữa hoặc cuối tháng 9, tuỳ vào điều kiện thực tế, số ca lây nhiễm. Phương án thi đấu, thời điểm tổ chức sẽ được gửi đến các CLB tham khảo. Sau đó, quyền biểu quyết sẽ thuộc về CLB nhưng phải có văn bản rõ ràng. Theo Bộ Y tế dự tính, dịch Covid-19 ở Việt Nam đạt đỉnh vào 10 ngày tới, sau đấy tình hình được kiểm soát.

VIDEO: NGUYỄN VĂN TOÀN: KHI VUA KIẾN TẠO V-LEAGUE 2019 TIẾP TỤC TOẢ SÁNG Ở V-LEAGUE 2020

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan