rss
Thứ tư, 19/05/2021 | 10:35 GMT+7

Lãnh đạo VPF xử lý thế nào khi các đội V.League viện trợ lẫn nhau?

Cập nhật 15:35 ngày 28/11/2020

(Bóng đá Nam) - Vấn nạn hỗ trợ lẫn nhau của một số đội bóng V.League đang khiến giải đấu bị ảnh hưởng không nhỏ.

Sáng nay, Đại hội cổ đông VPF nhiệm kì 2020 - 2023 đã diễn ra thành công với việc ông Trần Anh Tú tiếp tục tái đắc cử vị trí Chủ tịch HĐQT VPF. Đồng thời, đơn vị điều hành V.League cũng đón chào Tân Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc, người đang giữ chức vụ Phó Tổng thư ký VFF và một số thành viên mới trong HĐQT.
 
 
Hình ảnh: Lãnh đạo VPF xử lý thế nào khi các đội V.League viện trợ lẫn nhau? số 1

Đại hội cổ đông VPF nhiệm kì 2020 - 2023

Bên lề Đại hội, một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức điều hành giải đấu tiếp túc được các cơ quan báo chí phản ánh. Ngoài câu chuyện muôn thuở về trọng tài, việc một số đội bóng có hành động "viện trợ" lẫn nhau về mặt lực lượng cũng như các trận đấu của một số đội chưa thể khiến người hâm mộ tin tưởng đang trở nên khá nhức nhối.
 
Ở mùa giải 2019, khi CLB Quảng Nam lâm nguy, dù đang trong cuộc đua vô địch nhưng CLB Hà Nội lại cho đội bóng đất Quảng mượn tiền đạo trụ cột Hoàng Vũ Samson. Trong khi đó, CLB Than Quảng Ninh cũng nằm trong top 3 sau giai đoạn 1 V.League 2020 lại cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Andre Fagan.
 
Hình ảnh: Lãnh đạo VPF xử lý thế nào khi các đội V.League viện trợ lẫn nhau? số 2

Than Quảng Ninh cho Hải Phòng mượn trụ cột

Tân Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "Có 2 giai đoạn chuyển nhượng đầu và giữa mùa giải, nếu cầu thủ đáp ứng về quy chế và pháp lý thì vẫn đủ điều kiện thi đấu. Nếu không có dấu hiệu vi phạm quy chế cũng như pháp lý, các thương vụ chuyển nhượng vẫn có thể xảy ra. Ban điều hành giải đấu không thể cấm được".
 
Thực tế, điều ông Ngọc nói cũng không phải là chuyện quá bất ngờ bởi chuyển nhượng là quyền của các đội bóng. Nhưng nếu ý thức về hình ảnh chung của giải đấu vẫn ở mức thấp như vậy, chắc chắn các nhà điều hành giải sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng giải đấu chuyên nghiệp cũng như tìm kiếm thêm các nguồn tài trợ.
 
Hình ảnh: Lãnh đạo VPF xử lý thế nào khi các đội V.League viện trợ lẫn nhau? số 3

Chủ tịch HĐQT VPF - ông Trần Anh Tú

Về mặt giải pháp, Chủ tịch HĐQG VPF Trần Anh Tú chia sẻ: " Tôi đang muốn chấm điểm phong cách và chia tiền hỗ trợ cho CLB theo thang điểm này. Dù tiền chưa nhiều nhưng cũng là một cái gì đó để các CLB so sánh, khi số tiền lớn hơn chia nhiều hơn, tôi hy vọng sẽ hạn chế việc thi đấu thiếu tích cực.
 
Việc chia tiền khác nhau liên quan đến điểm phong cách cũng là sự khác biệt dù thời điểm này số tiền ấy chưa lớn thì chưa gây ảnh hưởng nhiều cho các đội bóng. Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, không chỉ V.League mà nhiều giải đấu khác khi hết mục tiêu thì các đội bóng cũng chơi một vài trận đấu làm ảnh hưởng đến chuyên môn chung".
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan