rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 11:12 GMT+7

Lập trình ngầu hết sẩy: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến thế giới khác

Cập nhật 18:00 ngày 22/02/2019

(Sách) - "Lập trình ngầu hết sẩy" của tác giả Rob Hansen không chỉ bao gồm những khái niệm lập trình cơ bản mà còn chứa đựng những thông tin về các công cụ và kỹ thuật hữu ích, về cách máy tính đã được sử dụng trong quá khứ và những gì chúng có thể thực hiện trong tương lai.

Hình ảnh: Lập trình ngầu hết sẩy: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến thế giới khác số 1
 
 
 
Lập trình ngầu hết sảy giống như một chú thỏ uyên bác và vui tính sẽ dẫn đường cho bạn đi vào xứ sở bí ẩn và kỳ diệu của máy vi tính, gặp gỡ những nguyên lý cơ bản nhất như hệ nhị phân, cách thức con chip máy tính hoạt động, đến vô số thứ hay ho khác mà máy vi tính thực hiện qua những mã lệnh. Bạn còn được đưa tới thế giới của robot, trí tuệ nhân tạo và đi lên cả những đám mây (điện toán). Tiếp đó, bạn sẽ được làm quen với những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, đó là Scratch và Python, và biết cách ra lệnh cho máy tính tạo ra các trang web, trò chơi và ứng dụng, thậm chí chế tạo cả robot hay phương tiện tự hành, với sự trợ giúp của các thiết bị tiện lợi như Raspberry Pi.

Giống như mọi thế giới phiêu lưu kỳ thú khác, vương quốc nhị phân cũng có những con quái vật đáng sợ và khó chịu, nhưng nếu chinh phục được chúng thì cảm giác thật là ngầu! Hãy cầm sách lên, cùng chiến đấu với những con bọ máy tính và đám mã spaghetti, mở đường đến với tương lai đầy hứa hẹn của Vạn vật kết nối!
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan