rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 07:29 GMT+7

LĐBĐ TP.HCM bác bỏ đơn kiện của U14 Phú Nhuận

Cập nhật 16:05 ngày 07/08/2019

(Phong trào) - Sáng ngày 7/8, LĐBĐ TP.HCM (HFF) đã có buổi làm việc và đưa ra phán quyết cuối cùng về đơn khiếu nại của đội U14 Phú Nhuận cho rằng cầu thủ của Hóc Môn gian lận tuổi.

Cụ thể, sau trận đấu tứ kết giữa U14 Phú Nhuận và U14 Hóc Môn kết thúc (ngày 5/8), với phần thắng 1-0 thuộc về U14 Hóc Môn. HFF đã nhận được đơn khiếu nại từ HLV Phó đội U14 Phú Nhuận, Nguyễn Duy Thành với nội dung: “ Xin khiếu nại về trường hợp có 1 cầu thủ đội U14 Hóc Môn quá tuổi, số áo 5, tên Nguyễn Hoàng Sang, sinh năm 2005. Đề nghị BTC xem xét về trường hợp trên”.

Sau khi nhận đơn khiếu nại, HFF đã nhanh chóng vào cuộc và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Ông Hoàng Ngọc Tuấn - Phó Tổng thư ký LĐBĐ TP.HCM- Trưởng BTC giải cùng các thành viên trong BTC đã có cuộc họp và xác thực về vụ việc này trước khi có cuộc họp thứ 2 chính thức đưa ra kết luận.

Trong cuộc họp chính ngày 7/8, do ông Hoàng Ngọc Tuấn - Phó Tổng thư ký LĐBĐ TP.HCM- Trưởng BTC chủ trì, ngoài ra còn có ông Lương Thế Tài - Phó phòng tổ chức thi đấu và các đại diện của U14 Phú Nhuận và U14 Hóc Môn. Phát biểu buổi họp ông Hoàng Ngọc Tuấn - Phó Tổng thư ký LĐBĐ TP.HCM- Trưởng BTC cho biết: “Để muốn có một giải đấu trong sạch trong bóng đá, với vai trò BTC tôi phải xem xét thấu đáo để đưa ra kết luận cuối cùng, vì thế, theo như báo cáo của giám sát thì tôi cũng đã làm giấy giới thiệu cho BLĐ Phú Nhuận xuống trường THCS Phan Bội Châu để xác minh về tuổi thật của em Nguyễn Hoàng Sang và theo như bản gởi lại của Phú Nhuận thì hiệu trưởng trường đã xác nhận rằng Sang sinh ngày 22/4/2006”. Theo như kết quả xác minh này, thì không thể nào nói cầu thủ của Hóc Môn gian lận tuổi.

Hình ảnh: LĐBĐ TP.HCM bác bỏ đơn kiện của U14 Phú Nhuận số 1
Giấy khai sinh bản gốc và Passport của Nguyễn Hoàng Sang là sinh năm 22/4/2006

Tuy nhiên, bên phía đại diện Phú Nhuận, ông Nguyễn Duy Thành cũng đã đưa ra chứng cứ thêm: “ Tại sao cầu thủ Nguyễn Hoàng Sang lại có hai bản khai sinh ( ở bản sao 22/4/2005 và ở bản học bạ trường học là 22/4/2006), như vậy, chúng tôi cũng có thể làm giấy khai sinh năm 2004 cũng được. Vì thế, chúng tôi cần làm rõ vụ việc này”.

Hình ảnh: LĐBĐ TP.HCM bác bỏ đơn kiện của U14 Phú Nhuận số 2
Bản sao giấy khai sinh của Nguyễn Hoàng Sang là sinh năm 22/4/2005 

Trả lời câu hỏi này, ông Lưu Ngọc Hùng đại diện của U14 Hóc Môn đã đưa ra bản gốc giấy khai sinh và Passport của Nguyễn Hoàng Sang để xác thực rằng Sang sinh ngày 22/4/2006. Còn về 2 bản khai sinh thì ông Hùng cho biết: “ Sau khi trao đổi với gia đình của cầu thủ này thì gia đình cũng đã cung cấp bản gốc cho chúng tôi. Còn về trường hợp bản sao là để sinh năm 2005 thì trường hợp của em Sang cũng khá đặc biệt, em ấy bị mồ côi cha và ở với bà ngoại từ nhỏ và còn phần mẹ chúng tôi cũng không rõ. Trong thời gian đi học của em Sang là do bà ngoại đi làm khai bản sao giấy khai sinh và không biết bà đã làm nhầm năm 2005 khi mà bản gốc lại là 2006. Vì thế, em đã có 2 bản khai sinh”.

Với việc đại diện Hóc Môn đã đưa ra bằng chứng và có lời giải thích chính đáng và bên phía đưa kiện cũng không có chứng cứ cho rằng Nguyễn Hoàng Sang quá tuổi so với qui định giải đấu, vì thế, HFF cũng đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Qua đó, HFF đã xác nhận em Nguyễn Hoàng Sang không gian lận tuổi và U14 Hóc Môn có thể thi đấu vòng bán kết gặp U14 Củ Chi.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan