rss
Chủ nhật, 09/08/2020 | 16:32 GMT+7

LĐBĐ Tunisia có sáng kiến lạ để giải VĐQG tiếp tục giữa mùa dịch

Cập nhật 14:50 ngày 10/04/2020

(Bóng đá Nam) - LĐBĐ Tunisia đang tính chuyện cho cầu thủ...đeo khẩu trang để giải VĐQG nước này có thể tiếp tục diễn ra giữa mùa dịch.

Tại thời điểm này, hầu hết các giải đấu thể thao trên toàn thế giải đã bị tạm dừng hoặc huỷ bỏ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bóng đá có thể xem là môn gặp nhiều khó khăn bởi các giải VĐQG thường diễn ra kéo dài, không thể thi đấu gói gọn trong 1 khoảng thời gian. Nếu dịch bệnh kéo dài, quỹ thời gian không đủ, nguy cơ đổ vỡ giải đấu rất cao.
 
 
Hình ảnh: LĐBĐ Tunisia có sáng kiến lạ để giải VĐQG tiếp tục giữa mùa dịch số 1

Cầu thủ Tunisia có thể được đeo khẩu trang khi thi đấu

Mới đây, theo tờ Reuters đưa tin, LĐBĐ Tunisia (TFF) đang lên kế hoạch cho một sáng kiến mới để giải VĐQG nước này có thể tiếp diễn. Theo đó, chủ tịch Al Jaree đã giao cho trưởng bộ phận y tế TFF nghiên cứu sản xuất một loại khẩu trang phù hợp để các cầu thủ có thể sử dụng khi thi đấu. Thông thường, việc đeo khẩu trang sẽ không được phép trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, còn khi đại dịch hoành hành thì...khác.
 
Loại khẩu trang này cần đảm bảo được các yếu tố tránh gây khó thở và đảm bảo cường độ tập luyện, thi đấu cho cầu thủ sử dụng. Tuy nhiên, việc ý tưởng này có thành công hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn. Các chuyên gia y tế từng phân tích rằng, đeo khẩu trang đương nhiên sẽ dẫn đến việc khó chịu hơn và nếu vẫn hô hấp dễ dàng như bình thường, hoặc là bạn đeo sai quy cách, hoặc là khẩu trang không đạt yêu cầu.
 
Lúc này, giải VĐQG Tunisia chỉ còn 10 vòng đấu nữa là kết thúc. Tình hình dịch bệnh tại nước này cũng đang diễn biến khá phức tạp với hơ 600 ca nhiễm. Con số thực tế được cho là còn lớn hơn do các nước châu Phi không được đánh giá cao trong khả năng xét nghiệm, chẩn đoán người mắc Covid-19.
 
TP
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan