rss
Thứ hai, 13/07/2020 | 01:30 GMT+7

Lê Công Nghị, nhà vô địch mới của Muay Việt

Cập nhật 14:41 ngày 05/09/2019

(Muay) - Trong 4 HCV mà Muay TP.HCM mang về từ Thanh Hóa, có lẽ bất ngờ lớn nhất là ngôi vô địch của “lính mới” Lê Công Nghị, võ sĩ lần đầu tiên khoác áo tuyển thành phố đi tranh tài ở giải vô địch.

Cái tên Lê Công Nghị lần đầu được nhắc tới ở sự kiện Muay Thai Fight Night 2017 do Trung tâm California Fitness&Yoga tổ chức. So với thời điểm đó, anh vẫn không ngừng tiến bộ và được đánh giá là một trong những võ sĩ tiềm năng với bản lĩnh sàn đài và kỹ năng thi đấu khá tốt.

Hình ảnh: Lê Công Nghị, nhà vô địch mới của Muay Việt số 1

Công Nghị sinh ngày 19/4/1994 trong một gia đình thuần nông. Học xong lớp 12, chàng trai 9x một thân một mình đến Thái Lan tìm kiếm cơ hội. Tại đất khách quê người, anh được chứng kiến một sự kiện Muay Thái có sự tham gia của hàng chục võ sĩ từ nhiều nước khác nhau, nhưng không có lấy một cái tên Việt Nam, Công Nghị thầm nhủ mình nhất định theo đuổi môn võ này khi trở về nước.

Hình ảnh: Lê Công Nghị, nhà vô địch mới của Muay Việt số 2

Song cuộc đời không như là mơ, về đến TP.HCM, một vụ trộm đã lấy đi của anh gần như tất cả, từ giấy tờ tùy thân đến tiền bạc... Anh từng lang thang khắp nơi và làm nhiều việc khác nhau để mưu sinh. “Thế nhưng chính những lúc tuyệt vọng nhất, những lúc lay lắt bên chiếc ghế bảo vệ ngoài đường phố hay lăn mình trong căn bếp chật hẹp của nghề phụ bếp, tôi mới nhận ra thứ duy nhất để tôi bấu víu vào lại chính là điều mà bản thân tôi luôn kiếm tìm bấy lâu: Giấc mơ được làm võ sĩ. Tôi quyết định đi tìm lò dạy võ và nhờ nhân duyên, tôi gặp thầy Lee và thầy Decha của Trung tâm California Fitness&Yoga” - Công Nghị nói về bước ngoặt thay đổi cuộc đời mình.

Hình ảnh: Lê Công Nghị, nhà vô địch mới của Muay Việt số 3

Tham dự Giải vô địch muay TP.HCM mở rộng hồi giữa tháng 6-2019, dấu ấn đầu tiên của Công Nghị là đã chứng tỏ được khả năng của mình khi vượt qua hàng loạt ứng cử viên khác để lên ngôi vô địch. Phong cách thi đấu của anh mang đặc trưng của Muay Thái. Không màu mè, hoa mỹ. Lối đánh của Công Nghị lầm lì, chắc đòn và rất khó chịu. Với từng trận đấu, anh luôn biết cách khai thác điểm yếu của đối thủ và bùng nổ khi thuận lợi. Điều đó có lẽ đủ để anh lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên thành phố.

Hình ảnh: Lê Công Nghị, nhà vô địch mới của Muay Việt số 4

Trong trận đầu tiên tại Giải vô địch toàn quốc vừa qua ở Thanh Hóa, Công Nghị đứng trước nguy cơ bị loại khi đối thủ của anh là Dương Danh Hoạt, võ sĩ từng nhiều lần vô địch và là một trong những võ sĩ số 1 của Hà Nội. Tuy nhiên, lối thi đấu thông minh và đa dạng của Công Nghị đã làm bất ngờ người xem. Mặc dù yếu hơn đối thủ ngoại hình lẫn kinh nghiệm, song Công Nghị đã chiến đấu hết mình để đánh bại nhà ĐKVĐ và sau đó thẳng tiến đến ngôi vô địch.

Hình ảnh: Lê Công Nghị, nhà vô địch mới của Muay Việt số 5

Dù thành công hay thất bại, Công Nghị đều dành thời gian tĩnh lặng và rút ra cho mình những bài học được đánh đổi bằng mồ hôi, máu và cả nước mắt. Nhìn hình ảnh Công Nghị trên sàn đấu, có thể thấy anh không chỉ hoàn thành mục tiêu võ sĩ của mình mà còn đang sung sức và hướng tới việc chinh phục những thử thách lớn hơn...

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan