rss
Thứ năm, 22/10/2020 | 07:16 GMT+7

Lê Hoàng Đức chễm chệ đăng quang ngôi vô địch muay Châu Á

Cập nhật 19:13 ngày 21/12/2019

(Muay) - Chiều 21/12, võ sĩ muay Việt Nam Lê Hoàng Đức đã đả bại Zolfi của Iran để lần đầu tiên trong sự nghiệp bước lên đỉnh Châu Á.

Trở về từ SEA Games với tấm HCĐ, chàng võ sĩ của muay TPHCM tiếp tục bước vào hành trình mới tại Giải vô địch muay Châu Á.

Hình ảnh: Lê Hoàng Đức chễm chệ đăng quang ngôi vô địch muay Châu Á số 1

Tiếp tục với hạng 45kg, Hoàng Đức đã sớm gặp lợi thế tinh thần, khi đối thủ chính ở hạng cân này là võ sĩ Thái Lan đã bất ngờ để thua Zolfi ở trận bán kết trước đó. Trong khi với chiến thắng cách biệt trước đối thủ Iraq, Hoàng Đức gần như đã chạm được một tay cho ngôi vô địch muay Châu Á năm nay.

Thật vậy, ngay khi bước vào trận chung kết, võ sĩ của Việt Nam đã sớm tạo được sức ép lớn về phía đối phương. Với nhưng đòn đá cao mang thương hiệu "Lê Hoàng Đức", Zolfi liên tục gặp khó khăn và hoàn toàn không để lại dấu ấn gì đáng kể. Ở hai hiệp đấu đầu tiên, Hoàng Đức hoàn toàn áp đảo với chiến thắng 10-9 cho mỗi một hiệp đấu.

Hình ảnh: Lê Hoàng Đức chễm chệ đăng quang ngôi vô địch muay Châu Á số 2

Bước vào hiệp thứ 3, Zolfi cố gắng tấn công tăng cường với hi vọng hạ K.O Hoành Đức nhằm lật ngược thế trận. Tuy nhiên, trước một Hoàng Đức dày dạn kinh nghiệm trận mạc đã khiến cho mọi nỗ lực của Zolfi trở nên thất bại.

Thắng cách biệt 30-27, Lê Hoàng Đức chễm chệ bước lên ngôi vô địch Châu Á bằng cả sự mến mộ của cả chính đối thủ. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của Hoàng Đức ở hạng A. Năm 2017, chàng võ sĩ đang đầu quân cho TPHCM này từng vô địch muay thế giới nhưng đó mới chỉ là ở hạng B.

Hình ảnh: Lê Hoàng Đức chễm chệ đăng quang ngôi vô địch muay Châu Á số 3

Đây cũng là tấm HCV duy nhất của muay Việt Nam có được tại giải đấu lần này. Trước đó, các võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Triệu Thị Phương Thủy và Huỳnh Hoàng Phi chỉ mang về 3 tấm HCB khi lần lượt thất bại ở 3 trận chung kết.

Kết thúc Asian Muaythai Championship tại UAE, muay Việt Nam mang về 1 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ.

Với đoàn TPHCM, đơn vị này tiếp tục  được Tổng cục TDTT cử đi tham dự với 3 VĐV đã đạt được 1 HCV 1 HCB. Góp phần cho sự phát triển bộ môn Muay tại Việt Nam.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan