rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 10:55 GMT+7

Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải Grand Chess Tour Superbet

Cập nhật 15:14 ngày 11/11/2019

(Cờ vua) - Trong ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ chớp, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã không thể giữ mạch bất bại của mình ở 9 ván còn lại, chỉ giành được 3 chiến thắng, 2 hòa và có đến 4 ván thua. Mặc vậy, với số điểm chung cuộc được 19 điểm, Quang Liêm đã kết thúc giải Grand Chess Tour Superbet với hạng 4 chung cuộc, nhận được 15.000 USD.

Kỳ thủ người TP.HCM đã thi đấu thăng hoa ở ngày thi đấu đầu tiên nội dung cờ chớp với 5 chiến thắng và 4 trận hòa, tuy nhiên, phong độ này đã không được duy trì ở 9 ván diễn ra sau đó. Ở ngày thi đấu cuối, tưởng chừng màn khởi đầu thuận lợi ở ván 10 khi đánh bại  kỳ thủ người Ukraine, Anton Korobov sẽ giúp Quang Liêm tiếp tục có thêm tự tin và giành thêm nhiều chiến thắng nữa.

Hình ảnh: Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải Grand Chess Tour Superbet số 1

Thế nhưng, ở 6 ván đấu sau đó, kỳ thủ số 1 Việt Nam đã không thể viết lên câu chuyện cổ tích của mình ở giải đấu này, khi trước nhiều đối thủ mạnh Liêm đã thất thủ đến 4 ván xen giữa đó là 2 ván hòa. Karjakin (Nga) là người cắt đứt mạch bất bại của Quang Liêm ở ván đấu 11, sau đó, kỳ thủ đến từ TP.HCM tiếp tục nhận thất bại trước Aronian (Armenia), đây là kết quả không quá nhiều bất ngờ khi 2 kỳ thủ này từng nhiều lần đánh bại Quang Liêm với tỷ số đối đầu lần lượt là 9-0 và 8-1. Liêm thi đấu bình hơn và có được kết quả hòa trước Anand (Ấn Độ), Artemiev (Nga) ở ván 14, 15. Mặc vậy, ở 2 ván tiếp theo Quang Liêm lại để thua trước So Wesley (Mỹ), Giri (Hà Lan). Với những kết quả này buộc Quang Liêm cần phải thắng ở 2 ván cuối nếu muốn có thứ hạng cao chung cuộc.

Hình ảnh: Lê Quang Liêm xếp hạng 4 chung cuộc giải Grand Chess Tour Superbet số 2

Cũng chính vì điều này mà kỳ thủ của thành phố mang tên Bác đã thi đấu vô cùng quyết tâm và cố gắng ở ván 17 gặp kỳ thủ hạng nhì thế giới Caruana (Mỹ), và rồi với những chiến thuật hợp lý Quang Liêm đã thành công đánh bại đối thủ sau 36 nước đi. Tiếp đà hưng phấn, Lê Quang Liêm xuất sắc đánh bại Mamedyrov (Azerbaijan) ở ván cuối sau 55 nước cờ, hạ màn giải đấu trên đất Romania.

Kết thúc giải đấu chung cuộc, Quang Liêm đạt 19 điểm, xếp hạng tư chung cuộc, nhận được 15.000 USD. Không những thế, anh còn tăng Elo cờ chớp lên 2768 và hiện ở vị trí 15 thế giới. Ngôi vô địch thuộc về kỳ thủ Aronian (Armenia) với phần thưởng 31.000 USD.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan