rss
Thứ hai, 01/06/2020 | 08:55 GMT+7

Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng

Cập nhật 22:03 ngày 19/04/2019

(Đua xe đạp) - Tay đua Lê Văn Duẩn (VUS) lần đầu tiên thắng chặng về đích tại TP Quy Nhơn, sau khi vượt qua người em trai Lê Nguyệt Min (HMM) và hai đối thủ Nguyễn Thành Tâm (TLT) và Nguyễn Tấn Hoài (DĐT), tuy nhiên mọi kết quả cá nhân trên bảng tổng sắp vẫn không thay đổi.

Với lộ trình từ TP Quảng Ngãi về TP Qui NHơn dài 179 km, trước cái nằng gay gắt và nhiều dốc cao, nhưng các tay đua vẫn miệt mài thi đấu, đeo bám nhau như hình với bóng của các đội TPHCM, An Giang, Đồng Tháp, Quân Khu 7… chỉ những tay đua không có thứ hạng cao được thoát đi như Nguyễn Dương Hồ Vũ, Nguyễn Vă Đức (HMM), Thái Ngọc Hải, Hồ Hoàng Sơn (VL), Hà Văn Sơn (QK7), Trần Tuấn Kiệt (CĐT), Nguyễn Thanh Hiến (BD), Lê Quốc Vũ (GAG) … có những lúc khoảng cách của hai tốp lên đến hơn 6 phút.

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 1

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 2

Tại 3 sprint dọc đường lần lượt các tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ, Trần Tuấn Kiệt và Hà Văn Sơn cán mức trước tiên.

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 3

 

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 4

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 5

Phía sau tốp đông ê kíp TPHCM, Đồng Nai, An GIang, Đồng Tháp ... luôn làm đầu kéo đưa tốp đông rút ngắn khoảng cách, khi cách đích 10 km tốp đông bắt kịp tốp một, lại tiếp tục tranh chấp các thứ hạng bằng nước rút và đây cũng chính là thế mạnh của đội TPHCM.

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 6

Tại đích TP Qui Nhơn, tay đua Lê Văn Duẩn (VUS) đã rút thắng người em trai Lê Nguyệt Minh (HMM) với thành tích 5: 12’48”, tốc độ trung bình 34, 335 km/g, tay đua Huỳnh Thanh Tùng (QK7) về trong tốp đông nên vẫn tiếp tục bào vệ áo vàng sau 7 chặng.

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 7

 

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 8

Kết quả cá nhân sau 7 chặng, áo vàng vãn là Huỳnh Thanh Tùng (QK7) hơn người thứ hai là tay đua Nguyễn Tân Hoài (DĐT) đến 1’05”.

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 9

Áo xanh Lê Nguyệt Minh (HMM) với 84 điểm hơn anh trai Lê Văn Duẩn (VUS) 11 điểm và bỏ xa người thứ ba Nguyễn Tấn Hoài đến 35 điểm.

Áo trắng vẫn là tay đua Nguyễn Quốc Bảo (DĐT)

Hình ảnh: Lê Văn Duẩn có 'trái ngọt' đầu tiên sau 7 chặng số 10

Ngày mai 20/4 đoàn được nghĩ tự do tại TP Qui Nhơn để chuẩn bị cho chặng 9 từ Qui Nhơn lên TP Pleiku (Gia Lai) đường dài 110 km với 2 ngọn đèo An Khê và Mang Yang, đây sẽ là cơ hội cho tay đua Pourseysed (TLT) đòi lại món nợ trên đèo Hải Vân với áo đỏ Phan Hoàng Thái (DĐT), tuy nhiên bên cạnh vẫn còn những tay đua leo đèo rất tốt như Loic Desriac (BLĐ), Sadra Pered Javier (VUS), Nguyễn tấn Hoài (DĐT) … có khả năng cạnh tranh với chiếc áo đỏ. Đây là chặng đua hứa hẹn rất quyết liệt cho vị trí chiếc áo đỏ.

DƯ HẢI 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan