rss
Thứ hai, 15/08/2022 | 20:58 GMT+7

Lê Xuân Ân vô địch giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng năm 2022

Cập nhật 14:49 ngày 27/07/2022

(Thể thao) - Tay cơ sinh năm 2002 của đơn vị chủ nhà TPHCM Lê Xuân Anh đã có màn trình diễn xuất sắc tại giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng năm 2022, sau khi lần lượt vượt qua các đối thủ nặng ký trước khi xứng đáng nâng cao chiếc cup vô địch.

Trận chung chung kết giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng năm 2022 tranh cúp Bilavi diễn ra vào chiều ngày 26-7, trong buổi sáng cùng ngày, các tay thi đấu tứ kết, bán kết và để xác định 2 tay vợt trẻ xuất sắc nhất lọt vào vòng tranh danh hiệu cao nhất. Và sau nhiều giờ tranh tài, trận chung kết là màn đối đầu giữa 2 tay cơ Lê Xuân Ân (TP.HCM) và Nguyễn Hoài Phong (An Giang).
 
Hình ảnh: Lê Xuân Ân vô địch giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng năm 2022 số 1
 
Đúng như những gì NHM chờ đợi, trận đấu đã diễn ra hết sức hấp dẫn, màn đua điểm số kịch tính. Tuy nhiên, Xuân Ân đã cho thấy mình là người xuất sắc hơn khi đang dẫn trước 27-21, tay cơ này đã tung ra cú đánh ghi 8 điểm để kết thúc trận đấu với chiến thắng ngoạn mục 35-21, qua đó trở thành nhà vô địch của giải.
 
Với kết quả này, Xuân Ân giành cúp vô địch cùng số tiền thưởng 15 triệu đồng. Với ngôi á quân, Nguyễn Hoài Phong nhận 10 triệu đồng. Đặc biệt, hai cơ thủ này sẽ trở thành đại diện của Carom 3 băng Việt Nam tham dự giải vô địch trẻ thế giới 2022 sẽ tổ chức tại Hà Lan vào cuối tháng 9 tới đây.
 
Hình ảnh: Lê Xuân Ân vô địch giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng năm 2022 số 2
 
Ông Lê Quang Vinh, đại diện nhà tài trợ Bilavi Group vui mừng cho biết: “Chúng tôi rất bất ngờ về chất lượng chuyên môn của giải khi các tay cơ tuy còn rất trẻ nhưng đã có trình độ, kỹ thuật và cả sự chỉn chu trong thi đấu.
 
Là nhà tài trợ duy nhất của giải, chúng tôi tin tưởng rằng khi hai tay cơ vào chung kết chắc chắn là những đại diện xứng đáng cho Carom 3 băng Việt Nam tại đấu trường thế giới tới đây. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục đồng hành, tạo sân chơi cho các tay cơ trẻ ở những năm tiếp theo. Ngoài ra, Bilavi tiếp tục tổ chức các tour tiếp theo của Longoni Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như các giải đấu khác phát triển phong trào Billiards trên cả nước”.
 
Một số giải thưởng khác: Nguyễn Mạnh Phát và Nguyễn Thành Tâm đồng hạng Ba nhận 5 triệu đồng và cờ. Lê Xuân Ân với series 8 điểm đã nhận thêm phần thưởng 3,5 triệu đồng. Trong đó, cơ thủ Ngô Đức (Bilavi Group) treo thưởng cho series cao nhất trong ngày 2 triệu đồng, cơ thủ Phùng Kiện Tường treo thưởng 1 triệu đồng và trọng tài quốc gia Võ Thành Luân thưởng 500.000 đồng.
 
Các tay cơ dừng bước tại vòng 16 nhận phần quà khích lệ từ bà Nguyễn Thị Thúy (Cô Út Tân Lộc), thành viên ban chấp hành Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM gồm 1 cây cơ, 1 bao cơ, 1 bao tay và 1 viên lơ. Cơ thủ Trần Quyết Chiến tặng mỗi tay cơ 2 đầu cơ Millions chính hãng từ Mỹ.
 
Lê Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan