rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 11:06 GMT+7

Lịch tập trung ĐT Việt Nam lần thứ 3 bị thay đổi trong 1 tuần

Cập nhật 17:08 ngày 07/08/2020

(Bóng đá Nam) - Lịch tập trung của ĐT Việt Nam trong tháng 8 tiếp tục bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, lịch tâp trung của ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ có sự điều chỉnh lần thứ 3 chỉ trong khoảng 1 tuần. Ban đầu, VFF dự kiến sẽ để ĐT Việt Nam tập trung ngay khi lượt đi V.League kết thúc, nhưng với việc Cúp Quốc gia phải thay đổi lịch (trước khi có quyết định hoãn) thì thời gian tập trung đã được lùi sang ngày 10/8.
 
 
Hình ảnh: Lịch tập trung ĐT Việt Nam lần thứ 3 bị thay đổi trong 1 tuần số 1

HLV Park Hang Seo gặp khó khăn trong việc tập trung ĐT Việt Nam

Nhưng dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát mạnh với hàng trăm ca nhiễm buộc các giải đấu trong tháng 8 phải tạm dừng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch, lịch tập trung của ĐT Việt Nam được dời sang ngày 14/8 và kéo dài khoảng 1 tuần. Nhưng đến chiều nay (7/8), theo một số nguồn tin, mốc thời gian có thể được lùi thêm 4 ngày sang ngày 18/8 thì ĐT Việt Nam mới được tập trung.
 
Lần thay đổi thứ 3 này có thể là cách để VFF "hoãn binh" và quan sát thực tế diễn biến của dịch bệnh. Bộ Y tế cho biết dịch Covid-19 có thể đạt đỉnh trong 10 ngày tới nhưng hiện tại vẫn đang phát hiện khá nhiều ca lây nhiễm ở các địa phương, hầu hết có nguồn gốc từ những người di chuyển từ Đà Nẵng về trong quãng thời gian gần đây.
 
Cần phải nói rằng, việc ĐT Việt Nam tập trung lúc này là hết sức cần thiết, đó không phải là yêu sách quá đáng của HLV Park Hang Seo. FIFA đã chốt lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vẫn sẽ được diễn ra trong tháng 10 với 3 trận đấu gặp UAE, Malaysia và Indonesia. Từ đầu năm đến giờ, ĐT Việt Nam vẫn chưa có bất kì lần hội quân nào bởi dịch Covid-19 và V.League thi đấu với mật độ quá dày.
 
Dự kiến, ông Park sẽ tập trung cả U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam trong cùng thời gian này. Sẽ có một vài cầu thủ mới được "thử chân" nhằm tìm ra những nhân tố mới. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đợt tập trung này rồi sẽ bị huỷ bỏ khi Hà Nôi cũng bắt đầu xuất hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19.
 
TP
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan