rss
Thứ bảy, 17/04/2021 | 19:11 GMT+7

Lịch thi đấu LS V.League 2021: HAGL, Hà Nội FC dùng âm thanh cổ vũ?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 10:34 ngày 27/02/2021

(Bóng đá Nam) - Công ty VPF đã có quyết định ban hành Lịch thi đấu từ các trận đấu bù vòng 3 đến vòng 10 giai đoạn 1 LS V.League 2021 sau khi giải được phép trở lại sau dịch, tuy nhiên rất có thể HAGL, Hà Nội FC và các đội bóng khác sẽ phải sử dụng âm thanh cổ vũ được thu từ trước.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, với việc dịch Covid-19 lại một lần nữa bùng phát tại Việt Nam và diễn biến phức tạp, điều đó khiến 5/7 trận thuộc vòng 3 LS V.League 2021 buộc phải tạm hoãn, chỉ còn 2 cuộc chạm trán diễn ra giữa Đông Á Thanh Hóa - Nam Định, Sài Gòn FC - SLNA trong tình trạng không có khán giả vào sân. Nhằm đảm bảo sự an toàn, sức khỏe được ưu tiên hàng đầu nên Ban điều hành giải cũng quyết định tạm dừng giải kể từ vòng 4.
 
Hình ảnh: Lịch thi đấu LS V.League 2021: HAGL, Hà Nội FC dùng âm thanh cổ vũ? số 1

Hình ảnh: Lịch thi đấu LS V.League 2021: HAGL, Hà Nội FC dùng âm thanh cổ vũ? số 2

Lịch thi đấu từ các trận đấu bù vòng 3 đến vòng 10 giai đoạn 1 LS V.League 2021

Đến nay dù dịch bệnh vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn, nhưng tình hình dịch Covid-19 đã nằm trong tầm kiểm soát. Và thực hiện theo đúng tiêu chí mọi hoạt động cuộc sống diễn ra với trạng thái “bình thường mới”, bóng đá cũng nhận quyết định cho phép trở lại. Chính vì thế, ngày 26/2 Công ty VPF đã có quyết định ban hành Lịch thi đấu từ các trận đấu bù vòng 3 đến vòng 10 giai đoạn 1 LS V.League 2021.
 
Theo đó, giải đấu chính thức trở lại vào ngày 13/3 với 5 trận đá bù vòng 3. Tuy nhiên, việc khán giả có được vào sân theo dõi hay không vẫn còn là dấu hỏi và tùy thuộc địa phương quyết định dựa trên yếu tố tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, VFF cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải Bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh, có những quy định nghiêm ngặt.

>>> V.League chốt lịch đá bù vòng 3
>>> Cuối cùng LS V League 2021 cũng sắp trở lại!

Cụ thể, 3 trường hợp được nêu về khán giả, đầu tiên mở cửa đón khán giả bình thường, đội chủ nhà cần đảm bảo về việc vệ sinh sát khuẩn cũng như các hướng dẫn khử trùng. Còn giới hạn khán giả, số lượng thường dưới mức 50% tổng số lượng vé có thể được bán của cả sân nhưng tỉ lệ khuyến nghị đối với những trận đấu này là dưới 30% tổng số lượng vé có thể bán ra (đã bao gồm số lượng vé cho đội khách).
 
Nếu đá kín các đội sẽ không bán vé, các bộ phận liên quan đến trận đấu sẽ được vào sân với số lượng nhất định. Bên ngoài sân sẽ bố trí lực lượng an ninh đề phòng trường hợp khán giả tập trung cổ vũ từ ngoài sân. Đặc biệt, đội chủ nhà có thể sử dụng bản ghi âm cổ vũ của khán giả để tạo không khí cổ vũ tinh thần thi đấu. Bản ghi âm cần được thông qua với giám sát trận đấu. Đây là cách nhiều quốc gia áp dụng, trong đó phải kể tới Ngoại hạng Anh.
 
Việc thi đấu không khán giả nhiều khả năng xảy ra ở các trận đá bù vòng 3, cũng như vài vòng đấu đầu tiên nhất là những tỉnh thành có đội bóng xuất hiện ca dương tính Covid-19 ngoài cộng đồng thời gian vừa qua như HAGL, Viettel FC, Hà Nội FC, Hải Phòng, Than Quảng Ninh, CLB TP.HCM, Sài Gòn FC...

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan