rss
Thứ bảy, 25/09/2021 | 14:48 GMT+7

Liên đoàn Boxing TPHCM ra mắt giải bán chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam

Cập nhật 13:44 ngày 11/08/2018

(Boxing) - Sáng 11/8/2018, tại khách sạn Central Palace (Q1, TP.HCM), Liên đoàn Boxing TP.HCM cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) đã tổ chức họp báo giới thiệu giải Boxing HBF lần 1 năm 2018 – HBF 01 Pro Boxing Tournament 2018.

Giải Boxing HBF lần 1 năm 2018 – HBF 01 Pro Boxing Tournament là giải đấu đầu tiên ở Việt Nam áp dụng hệ thống Rankings giống với các giải boxing hàng đầu thế giới như WBA, WBO, WBC,… Đây là điều lần đầu tiên xuất hiện trong các giải đấu chính thức tại Việt Nam.
 
Hình ảnh: Liên đoàn Boxing TPHCM ra mắt giải bán chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam số 1
 
Ông Nguyễn Đức An Sơn, Chủ tịch Liên đoàn boxing TPHCM cho biết: “Tuy Liên đoàn Boxing TP.HCM vừa mới thành lập được 1 năm nhưng với sự phát triển của phong trào boxing tại TP.HCM nhưng Ban lãnh đạo Liên đoàn vẫn quyết tâm tổ chức giải đấu này nhằm tạo cơ hội cho các võ sĩ được thi đấu cọ xát. Bên cạnh đó, giải đấu lần này còn có sự tham gia của các võ sĩ nước ngoài, đây chính là cơ hội rất lớn cho các võ sĩ Việt Nam có thể nâng cao trình độ và khả năng thi đấu.”
 
Hình ảnh: Liên đoàn Boxing TPHCM ra mắt giải bán chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam số 2
 
Bên cạnh đó, ông còn cho biết thêm: “Sau giải Boxing HBF lần 1 này, Liên đoàn Boxing TP.HCM và SSDIC sẽ tiếp tục nỗ lực tổ chức giải đấu này thường xuyên.”
 
Đây là giải đấu đầu tiên tại Việt Nam nằm trong hệ thống giải của HBF áp dụng theo thể thức chuyên nghiệp, mỗi trận thi đấu 4 hiệp hoặc 6 hiệp trở lên.
 
Điều đặc biệt ở mỗi hạng cân, các võ sĩ thắng ở các giải HBF Pro Boxing Tournament tiếp theo sẽ được giữ đai tạm thời và sau đó các võ sĩ khác có quyền thách đấu để tranh đai vô địch HBF. Đây cũng chính là điểm khác biệt hấp dẫn của HBF Pro Boxing Tournament so với hầu hết các giải đấu chính thức hiện nay.
 
Theo dự kiến, đêm thi đấu chính thức sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM. Có tổng cộng 10 trận đấu, trong đó sẽ có 4 trận thi đấu 4 hiệp và 6 trận thi đấu 6 hiệp. Trước đó, BTC sẽ tiến hành phân hạng và cho đấu thử để chọn ra những cặp đấu ngang tài ngang sức.
 
Nam Trung
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan