rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 23:53 GMT+7

Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Cập nhật 18:09 ngày 28/12/2019

(Quần vợt) - Ngày 27/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập với chủ đề: “Tự hào vững bước”, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của: Ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Đinh Văn Nhã – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội, Văn phòng Quốc hội; Ông Trần Văn Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Ông Nguyễn Danh Thái – Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Danh dự khoá VI Liên đoàn Quần vợt Việt Nam; Ông Vương Bích Thắng – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao; Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam,... Và những người đồng hành cùng các hoạt động quần vợt trong suốt 30 năm qua.
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 1
Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao bằng khen của Thủ tướng CP cho VTF
 
Được thành lập vào 27/05/1989, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã trải qua 30 năm hình thành và phát triển và không ngừng phấn đấu và vươn lên để trở thành một trong những đơn vị tổ chức xã hội nghề nghiệp quần vợt hàng đầu của cả nước. Trong suốt chặng đường 30 năm, các giải đấu, sự kiện của Liên đoàn ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp hơn với chất lượng chuyên môn cao hơn, thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp cả nước.
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 2
Ông Trần Đức Phấn trao bằng khen của Bộ VHTTDL cho các cá nhân có đóng góp cho quần vợt Việt Nam
 
Năm 2000, Liên Đoàn Quần Vợt Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Liên Đoàn Quần Vợt Quốc tế (ITF). Chính vì vậy, bên cạnh các giải đấu trong nước, Liên đoàn cũng nỗ lực đưa các giải đấu quốc tế về Việt Nam như giải đấu thuộc cấp độ Challenger (Vietnam Open các năm 2015, 2016, 2017, 2019), Davis Cup, ITF Men’s Futures, ITF U14, ITF U18,…. giúp các VĐV trong nước có cơ hội cọ xát với các đối thủ quốc tế, từ đó nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm thi đấu, góp phần chắp cánh đưa hình ảnh của quần vợt Việt Nam nói riêng ra thế giới.
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 3
Ông Trần Văn Mạnh trao bằng khen của Uỷ ban Olympic cho các cán bộ VTF
 
Phát biểu mở đầu buổi lễ, Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho biết: “Liên đoàn Quần vợt Việt Nam có được những bước tiến vượt bậc trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển không thể nhắc tới sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo các thời kỳ, sự đồng lòng, chung sức của toàn thể cán bộ, nhân viên, lực lượng trọng tài, HLV, VĐV, sự quan tâm ủng hộ của các Bộ, Ban, Ngành, đơn vị địa phương, các nhà tài trợ đồng hành, cơ quan truyền thông báo chí và người hâm mộ trên cả nước”.
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 4
Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch VTF phát biểu
 
Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến với Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Thể dục Thể thao, các Sở Văn hoá và Thể thao, Liên đoàn Quần vợt địa phương, các nhà tài trợ, các cơ quan thống tấn báo chí đã giúp đỡ và tạo điều kiện để thúc đẩy phong trào quần vợt phát triển rộng rãi.
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 5
Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 
Nhân dịp này, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã tiếp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho những thành tựu đáng ghi nhận cho nền thể thao nước nhà nói chung và môn quần vợt nói riêng.
 
Ký kết Hợp đồng tài trợ giữa VTF và Vietravel Airlines
 
Cũng tại lễ kỷ niệm, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng đã ký hợp đồng tài trợ với các đơn vị hơn 10 tỷ đồng. Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Novaland sẽ hợp tác chiến lược cùng Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trong việc đưa giải quần vợt chuyên nghiệp thuộc cấp độ ATP 250 về Việt Nam, tổ chức tại Trung tâm Thể dục Thể thao theo tiêu chuẩn Olympic nằm trong dự án NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn.
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 6
Ký kết hợp tác chiến lược giữa VTF và Novaland
 
Bên cạnh đó, Tập đoàn Novaland cũng sẽ chung sức cùng Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trong việc phát triển nền quần vợt nước nhà, tổ chức thêm nhiều giải đấu trong nước và quốc tế.
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 7
Ký kết Hợp đồng tài trợ giữa VTF và Trường Cao đẳng quốc tế KENT
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 8
Ký kết Hợp đồng tài trợ giữa VTF và VTVcab
 
Hình ảnh: Liên đoàn quần vợt Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập số 9
 
Ký kết Hợp đồng tài trợ giữa VTF-PV GAS và Lý Hoàng Nam
 
L.Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan