rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 11:27 GMT+7

Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM sẽ hợp lực cùng trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM trong công tác giảng dạy

Cập nhật 10:00 ngày 09/05/2019

(Võ cổ truyền) - Chiều 8/5 tại Phòng truyền thống của trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM. Lễ ký Văn bản Ghi nhớ hợp tác giữa nhà trường với Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM đã được diễn ra trong bầu không khí thân mật và ấm cúng.

Đây tiếp tục được xem là cột mốc quan trọng cho Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM cũng như thầy và trò trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM trong tương lai sẽ có những bước tiến mới nhằm phát triển giáo dục toàn diện, với vai trò của giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường, trong đó việc duy trì đều đặn hoạt động tập thể dục, tập luyện các bài võ cổ truyền là hết sức cần thiết, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, có kỷ cương, nền nếp, ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần thượng võ của dân tộc.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM sẽ hợp lực cùng trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM trong công tác giảng dạy số 1

Buổi kí kết hợp tác có sự góp mặt của đại diện Liên đoàn VCT TPHCM: Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Đại võ sư Nguyễn Hữu Phước – PCH LĐ VCT TPHCM, Võ sư cao cấp Hoa Ngọc Thắng – Tổng thư ký LĐ VCT TPHCM. Về phía trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM: PGS.TS Trịnh Hữu Lộc – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Châu Vĩnh Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường…

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM sẽ hợp lực cùng trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM trong công tác giảng dạy số 2

Từ lâu, trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM là trường có uy tín trong công tác đào tạo, giảng dạy. Nơi đây được xem là nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao về thể thao, trong đó có Võ cổ truyền. Sự hợp tác giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường Đại học TDTT TP.HCM tiếp tục thúc đẩy phong trào Võ cổ truyền ở TP.HCM phát triển hơn nữa trong tương lai, giúp bộ môn Võ cổ truyền đạt được nhiều thành công hơn khi tiếp tục có mặt trong môi trường giảng dạy của nhà trường.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM sẽ hợp lực cùng trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM trong công tác giảng dạy số 3

Tại Lễ ký kết, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa tỏ ra rất tin tưởng vào hướng đi chung giữa Liên đoàn và nhà trường: “Võ cổ truyền Việt Nam là môn võ được lưu truyền từ xưa, gắn bó với dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử, do chính người Việt sáng tạo nên, môn võ này đã gắn liền với những thời kì dựng nước và giữ nước của dân tộc. Môn võ tượng trưng cho những truyền thống quý báu, là một niềm tự hào của người Việt”.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM sẽ hợp lực cùng trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM trong công tác giảng dạy số 4

Võ cổ truyền trong những năm qua đã có những bước phát triển đáng kể và ngày càng có chỗ đứng hơn trong lòng những người yêu mến võ Việt. Những liên hoan Võ cổ truyền giờ đây thu hút sự tham gia của không chỉ những võ sư, võ sĩ trong nước mà còn thu hút cả những võ sư, võ sĩ quốc tế.

Được biết, sau Lễ ký Văn bản Ghi nhớ hợp tác, trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM và Liên đoàn VCT TPHCM sẽ tiếp tục có những buổi gặp gỡ nhằm triển khai, tổ chức thức hiện bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, bài võ cổ truyền đi sâu hơn trong môi trường giảng dạy.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM sẽ hợp lực cùng trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM trong công tác giảng dạy số 5

“Sự hợp tác giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường ĐH Sư phạm TDTT TPHCM hứa hẹn sẽ thúc đẩy Võ cổ truyền Việt Nam phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành công trong tương lai”. Đại Võ sư Lê Kim Hòa cho biết thêm.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan