rss
Thứ ba, 18/05/2021 | 15:45 GMT+7

Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Cập nhật 03:55 ngày 20/11/2019

(Võ cổ truyền) - Sáng 19/11, Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM cùng Ban Giám hiệu Trường đại học TDTT TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) nhằm tri ân tới các thầy giáo, cô giáo, những người đang ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự nghiệp trồng người đầy cao quý.

Với ý nghĩa nhân văn cao thượng, thấm đẫm nền văn hóa dân tộc Việt Nam, trong đó có Võ học và Võ đạo, sản sinh trên nền tảng giá trị lịch sử, phong tục tập quán, địa lý và tâm thức dân tộc. Võ học và Võ đạo Việt Nam hình thành lên triết lý sống “Nhân Văn và Thượng Võ”, là kim chỉ nam để môn võ đại diện cho dân tộc được trường tồn và phát triển.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam số 1

Theo lời của Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM cho biết, Võ cổ truyền Việt Nam hình thành và phát triển gắn liền với truyền thống lao động cần cù, tính hiếu học và tinh thần thượng võ của dân tộc trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của Lịch sử, Võ cổ truyền Việt Nam vẫn tồn tại và phát triển dưới nhiều hình thức và cách thức khác nhau, được truyền bá và lưu giữ từ đời này qua đời khác trong mỗi gia đình, dòng tộc cũng như các võ đường, lò võ trên các vùng miền của đất nước. môn sinh Võ cổ truyền dân tộc.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam số 2

Chính vì điều đó, hằng năm mỗi dịp tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam số 3

“Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc”. Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa bổ sung.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam số 4

Những cống hiến của các nhà giáo có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, lan tỏa và truyền cảm hứng tới đội ngũ nhà giáo trên cả nước, quyết tâm tạo sự chuyển biến căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết 29 của Đảng.

Hình ảnh: Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam số 5

Lễ tôn vinh cũng là dịp để động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò, hình ảnh của nhà giáo trong xã hội.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan