rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 12:23 GMT+7

Ligue 1 thông báo kết thúc mùa giải: Paris Sanit-Germain đăng quang, Lyon và Ameins dọa sẽ kiện ban tổ chức

Cập nhật 15:51 ngày 01/05/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Vừa qua liên đoàn bóng đá Pháp đã ra thông báo kết thúc mùa giải 2020, sau khi các giải đấu bị cấm tới tháng 9 do dịch Covid-19.

Sau khi cuộc họp kết thúc ngày 1/5 liên đoàn bóng đá Pháp LPF đã tuyên bố kết thúc mùa giải bóng đá 2019-2020, quyết định thứ hạng của các đội sẽ xét theo bảng xếp hạng sau cùng. Bảng xếp hạng đó được quyết định dựa trên điểm số trung bình mỗi trận đã thi đấu của các đội bóng.
 
 
Theo đó giải vô địch Pháp sẽ kết thúc mùa giải với nhà vô địch được chọn là Paris Sanit-Germain với 68 điểm. Marseille giành vị trí á quân sẽ vào chơi vòng bảng Champion League, Rennais đứng thứ ba sẽ chơi từ vòng sơ loại. Các vị trí tham dự Europa Leaguage, được xác định là Lille,  Reims và Nice. Hai đội được quyết định sẽ xuống hạng là Amiens và Toulose. Còn Loirent và Lens sẽ là hai đội lên chơi tại Ligue 1 mùa sau.
 
Hình ảnh: Ligue 1 thông báo kết thúc mùa giải: Paris Sanit-Germain đăng quang, Lyon và Ameins dọa sẽ kiện ban tổ chức số 1
Liague1 kết thúc mùa giải sớm vì dịch Covid-19 gây nhiều tranh cãi
 
Đa số các CLB hài lòng với  quyết định trên của liên đoàn bóng đá Pháp. Tuy vậy  cũng có một số câu lạc bộ không hài lòng vì quyết định trên. Olympique Lyonnais cho biết, họ không hài lòng vì quyết định trên và sẽ kháng cáo lại quyết định của LPF. Lyon cho rằng họ đang đứng thứ 7 và chỉ kém đội đứng thứ 6, tức là một vị trí tham dự cúp Châu Âu mùa tới có một điểm trong khi mùa giải còn tới 10 vòng đấu. Theo thông tin từ báo giới Pháp, Lyon đang xem xét sẽ kháng cáo quyết định của LFP, thậm chí đòi bồi thường thiệt hại mà việc không được tham dự cúp châu âu gây nên.
 
Cùng quan điểm với Lyon, Amiens, đội bóng đã bị xuống hạng khi kém đội thứ 18 là Nimes bốn điểm, tiết lộ họ sẽ phân tích sâu hơn quyết định của liên đoàn bóng đá Pháp, trước khi quyết định có nên khiếu lại pháp lý hay không.
 
Chưa bao giờ, việc kết thúc mùa giải lại gây nhiều tranh cãi đến như vậy.
 
Phùng Quân
 
VIDEO: QUANG HẢI THANH XUÂN RỰC RỠ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan