rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 11:42 GMT+7

Lộ diện 8 tay cơ giành suất tranh tài tại giải Billiard Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022

Cập nhật 11:41 ngày 11/04/2022

(Thể thao) - Vòng tuyển chọn lần 1 cho giải Billiard Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 đã chính thức khép lại sau 5 ngày tranh tài cực kỳ gây cấn và hấp dẫn. 8 cái tên xuất sắc nhất đã vượt qua gần 300 đối thủ khác để giành suất tham dự giải đấu Billiards thế giới sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 5 tới đây.

Vòng tuyển chọn lần 1 được tổ chức từ ngày 6-10/4 tại CLB Billiards Út Nhi (huyện Hóc Môn). Các cơ thủ sẽ được chia làm 8 nhánh đấu, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 30 điểm đồng lượt cơ.

Cụ thể ở nhánh A, Trịnh Nhi Vũ lần lượt đánh bại Trần Tiến Phong, Ngọc Khánh, Thành Thông, Anh Tuấn và Thành Hưng để lọt vào top 8. Ở nhánh B, bất ngờ đã xảy ra khi tay cơ được biết đến nhiều ở thể loại Carom 1 băng là Nguyễn Văn Phước Hiếu đã đánh bại nhiều đối thủ đáng gờm như Trương Đức, Việt Hồ, Đình Sỹ, Nhật Phương và Tiểu Minh để có suất World Cup.

Tại nhánh C, tay cơ kỳ cựu Phạm Quốc Thuận đã có vé đến với giải thế giới tại Việt Nam năm nay khi lần lượt vượt qua Duy Linh, Quốc Thành, Thanh Tâm, Thanh Tùng và Quang Hưng. Tiếp đến ở nhánh D, nhà đương kim vô địch quốc gia vòng 1 – 2022 thể loại Carom 1 băng Nguyễn Hữu Thanh là cái tên đoạt suất sau khi đánh bại Thành Lễ, Trọng Nhân, Cao Thắng, Khắc Vũ và Ngọc Trị. Đặc biệt trong trận đấu với Cao Thắng, Hữu Thanh còn có một series 14 điểm cao nhất giải đấu (cùng với Duy Hân).

Hình ảnh: Lộ diện 8 tay cơ giành suất tranh tài tại giải Billiard Carom 3 băng TP.HCM World Cup 2022 số 1

Ở bảng E, Mai Tân Huyên vượt qua các đối thủ là Thành Luân, Quốc Việt, Quốc Thắng, Tấn Phước và đặc biệt là tài năng trẻ hàng đầu Việt Nam Bao Phương Vinh ở trận quyết định. Tại bảng F, chiếc vé World Cup thuộc về một tay cơ kỳ cựu khác là Đào Văn Ly, người đã đánh bại Thành Thức, Hồng Phú, Mạnh Khang, Đỗ Đức Hiền và Trương Năm.

Đến bảng G, Trần Thanh Lực đoạt suất khi lần lượt vượt qua Quang Tiến, Trần Trí, Ngọc Châu, Thanh Tạo và Tuấn Khanh. Chiếc vé cuối cùng tại vòng tuyển chọn lần 1 thuộc về Nguyễn Chí Long, tay cơ đã đánh bại Đình Quốc, Duy Thanh, Tấn Tâm, Thành Tuấn và Thanh Phong.

Vòng tuyển chọn năm nay được các cơ thủ đánh giá là khó khăn hơn rất nhiều so với các năm trước khi số lượng suất dự World Cup ít hơn, trình độ các cơ thủ không còn nhiều sự chênh lệch. Điều này khiến không ít những tay cơ mạnh, được đánh giá cao phải bị loại như Dương Anh Vũ, Lý Thế Vinh, Đinh Quang Hải hay Nguyễn Như Lê.

Vòng tuyển chọn lần 2 - TP.HCM World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24-30/4 nhằm tiếp tục chọn ra thêm 8 suất nữa tranh tài tại kỳ World Cup lần này.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan