rss
Thứ tư, 28/10/2020 | 21:51 GMT+7

Lộ số tiền Manchester United phải chi ra để giữ chân Ighalo

Cập nhật 16:35 ngày 02/06/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Manchester United đã phải chi ra một số tiền không nhỏ để kéo dài thời gian mượn tiền đạo Ighalo của CLB Shanghai Shenhua thêm 6 tháng.

Tiền đạo Odion Ighalo sẽ tiếp tục gắn bó với Manchester United sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc. Theo đó hợp đồng cho mượn ban đầu của Ighalo sẽ đáo hạn vào ngày 31/5. Sau một thời gian đàm phám cả Manchester United và đội bóng đến từ Chinese Super League đã thống nhất được một bản hợp đồng mới. Nửa đỏ thành Manchester đã thuyết phục thành công đội bóng chủ quản của Ighalo là Shanghai Shenhua tiếp tục cho anh ở lại MU đến tháng 1/2021.
 
 
Ngày hôm nay số tiền mà Manchester United phải chi ra cho hợp đồng mới của Ighalo đã được công bố. Theo Daily Mail, để mượn được Ighalo thêm 6 tháng nửa đỏ thành Manchester United phải chi ra một số tiền trị giá 10,5 triệu bảng. Trong đó 6 triệu bảng là mức phí cho mượn mà Shanghai Shenhua yêu cầu. Số tiền còn lại sẽ dùng để trả lương cho Ighalo cho đến tháng 1 năm sau. Theo đó MU sẽ phải chi trả gần một nửa mức lương 300.000 bảng/ tuần mà Ighalo đang nhận tại Trung Quốc. Mức lương mà Ighalo sẽ nhận tại Manchester United sẽ là 130.000 bảng/tuần. 
 
Hình ảnh: Lộ số tiền Manchester United phải chi ra để giữ chân Ighalo số 1

Ighalo sẽ ở lại Manchester United thêm 6 tháng nữa

Ngoài ra trong bản giao kèo mới giữa Manchester United và đội bóng Trung Quốc không có điều khoản mua đứa Ighalo khi hợp đồng cho mượn kết thúc. Như vậy khả năng MU mua đứt Ighalo khi kết thúc thời gian cho mượn là không cao.
 
Sở dĩ MU có thể dễ dàng kéo dài giao kèo với Ighalo, một phần là do giải bóng đá Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu sẽ quay trở lại. Ngoài ra chính phủ Trung Quốc cũng sẽ không cấp thị thực cho người nước ngoài cho tới tận tháng 10. Nếu không để Ighalo ở lại MU, CLB Trung Quốc sẽ phải đều đặn chi trả số tiền lương 1 triệu bảng/tháng của anh. Khiến đội bóng Trung Quốc rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan. Cho nên để Ighalo tiếp tục ở lại nước Anh là phương án tốt nhất lúc này đối với Shanghai Shenhua.

Quân Phùng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan