rss
Thứ bảy, 04/12/2021 | 14:38 GMT+7

Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?

Cập nhật 22:16 ngày 09/10/2020

(Bình Luận) - HLV Trương Việt Hoàng cho rằng việc tận dụng sai lầm của HAGL để ghi bàn đã nằm trong tính toán của Viettel.

"Tôi không bất ngờ với chiến thắng ngày hôm nay của Viettel, dù sao chúng tôi cũng phải rút ra kinh nghiệm sau trận đấu lượt đi. Tôi truyền đạt cho các học trò cứ cho phép HAGL kiểm soát bóng ở phần sân nhà. Nhưng ngay khi bóng sang phần sân của Viettel thì cần áp sát ngay. Sau đó, Viettel có thể tận dụng những sai lầm của đối phương", HLV Trương Việt Hoàng nói với Thể thao TP.HCM sau trận đấu.

>>> Mẫu tây hóa cô dâu sắp về chung 1 nhà với Bùi Tiến Dũng?

>>> Hà Nội đánh bại TP.HCM bằng show diễn đẳng cấp của Quang Hải

Hình ảnh: Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài? số 1

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn có phần đơn độc trước hàng phòng ngự Viettel

Cựu danh thủ này còn chỉ rõ tại sao ông có thể dự đoán những sai lầm của đối phương. HAGL có thủ môn Bửu Ngọc chơi tương đối tốt nhưng HLV Trương Việt Hoàng đã nhìn ra việc đối phương chưa kiểm soát tốt những đường tạt bóng, căng ngang hay các pha bóng sệt khác. Quả nhiên, Viettel đã có 2 bàn thắng nhờ những sai lầm kiểu này của hậu về và thủ môn HAGL.

Chính những phát biểu của HLV Trương Việt Hoàng không khỏi khiến người hâm mộ của đội bóng phố núi phải suy nghĩ. Phải chăng lối đá của HAGL đã không còn sự biến ảo từng làm nên thương hiệu của lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Thậm chí, việc cầm bóng nhiều hơn cũng không mang lại nhiều lợi thế cho HAGL.

Nói cách khác, lối chơi của thầy trò HLV Nguyễn Văn Đàn thiếu đi tính sát thương cần thiết với hàng phòng ngự đối phương. Viettel có thể bắt bài đối phương dễ dàng cũng một phần bởi HAGL không có nhiều sự thay đổi và mảng miếng phối hợp không thực sự rõ ràng. 

Nếu chọn cách đá phản công, họ chỉ chờ vào những đường chuyền dài vượt tuyến của Xuân Trường dành cho Văn Toàn và Bảo Toàn. Trên lý thuyết, việc tận dụng tốc độ của 2 cầu thủ này không hề sai, nhưng nếu Xuân Trường bị "khoá" chặt, Văn Toàn, Walsh hay Bảo Toàn sẽ trở nên đói bóng và phải lùi sâu hơn, việc phản công mất đi tính đột biến.

Bàn thắng của Văn Thanh ở cuối hiệp 1 chỉ ra rằng nếu có "bài vở" rõ ràng, HAGL sẽ cực kì nguy hiểm. Họ có những ngôi sao tấn công với bộ kĩ năng và tố chất tuyệt vời. Đây là thời điểm mà những pha đập nhả cự li ngắn xem như đã "phá sản", họ cần những kiến trúc sư về mặt chiến thuật để thực sự nâng tầm đội bóng thay vì giấc mơ chỉ mãi dừng lại ở 2 chữ "đá đẹp".

TS


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan