rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 08:32 GMT+7

Lời khuyên giúp phòng ngừa ung thư

Cập nhật 13:54 ngày 03/08/2018

(Sức khỏe) - Duy trì chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý cùng lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và phòng tránh các bệnh ung thư.

Tránh xa thuốc lá
 
Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư thực quản, phổi, thanh quản…Ngoài ra hút thuốc lá, các sản phẩm thuốc lá khác như thuốc lá nhai nên thể tránh được là tốt, vì sử dụng thuốc lá làm ảnh hưởng sức khoẻ và bạn sẽ có cuộc sống lành mạnh.
 
Chế độ ăn hợp lý
 
Hình ảnh: Lời khuyên giúp phòng ngừa ung thư số 1
 
Để có một sức khỏe tốt bạn nên duy trì chế độ ăn hợp lý. Chế độ ăn giàu chất xơ,  nhiều rau và chất béo omega 3 có thể giúp kiềm chế tình trạng viêm và ngừa ung thư. Ngược lại, chế độ ăn nhiều mỡ động vật, ít chất xơ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng và ung thư vú.
 
Giảm thiểu uống rượu
 
Ung thư thực quản, ung thư vú,ung thư gan đều liên quan đến việc sử dụng rượu. Giảm thiểu đồ uống có cồn sẽ giảm nguy cơ ung thư.

Luyện tập thể thao
 
Để có một sức khỏe tốt và phòng ngừa bệnh tật thì không thể bỏ qua việ tập luyện thể dục thể thao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tham gia vào các hoạt động tập thể dục và thường xuyên ít có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan