rss
Thứ năm, 21/01/2021 | 19:18 GMT+7

Lời xin lỗi thiếu sức nặng của Quế Ngọc Hải

Cập nhật 15:15 ngày 04/09/2020

(Bóng đá Nam) - Quế Ngọc Hải đã lên tiếng sau những lùm xùm của bản thân nhưng đó là những lời xin lỗi thiếu sức nặng với người hâm mộ.

Lời xin lỗi của Quế Ngọc Hải
 
Hình ảnh: Lời xin lỗi thiếu sức nặng của Quế Ngọc Hải số 1
 
Trên trang cá nhân của mình, Quế Ngọc Hải đã lên tiếng chính thức xung quanh những lùm xùm về việc quảng cáo của mình: "Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến liên đoàn bóng đá VFF và cơ quan chủ quản CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt. 

Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác. Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật. 

Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có".

>>> Đình Trọng phẫu thuật lần 3, lại nghỉ hết năm 2020

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

Dù vậy, lời xin lỗi ấy vẫn khiến nhiều người "gờn gợn" bởi Ngọc Hải dù anh đã nhận phần trách nhiệm về việc đăng tài hình ảnh quảng cáo phạm luật. Việc phân định rạch ròi trách nhiệm của đối tác trong việc chịu trách nhiệm hoàn toàn nội dung quảng cáo khiến người ta hình dung rằng Quế Ngọc Hải hoàn toàn "vô can".

Với tư cách đội trưởng ĐTQG, hẳn nhiên Quế Ngọc Hải sẽ không có ý định dại dột để sa lầy vào những vụ việc như vậy. Nhưng khi mặc một chiếc áo có vẻ "giống" với áo thi đấu của ĐT Việt Nam, anh không thể chối bỏ những trách nhiệm liên đới, bởi sai là sai, không thể lý do này nọ. 

Và đến khi sự cố xảy ra, chính Quế Ngọc Hải vẫn còn một đường lui rằng hãy nhận trách nhiệm với những gì thuộc về phía "bên lề". Tấm băng đội trưởng vẫn ở trên tay, Ngọc Hải cần phải mạnh mẽ hơn, đối diện sự thật rằng mình đã sai khi khoác chiếc áo màu đó ấy trong quảng cáo. Đó là điều nên làm, còn chuyện xử lý với nhãn hàng, hãy là chuyện ở phía sau, bởi trách nhiệm của nhãn hàng đó là quá rõ ràng. Và có khi, họ còn vui mừng khi khi được nhắc tên nhiều hơn.

Người đại diện đẩy cầu thủ vào thế khó

Hình ảnh: Lời xin lỗi thiếu sức nặng của Quế Ngọc Hải số 2

Lời xin lỗi có "sạn" của Quế Ngọc Hải lại một lần nữa khiến dư luận đặt dấu hỏi về vai trò của người đại diện trong hành trình của các cầu thủ. Nếu một cầu thủ bóng đá phải dành nhiều thời gian cho một lời xin lỗi, tại sao người đại diện không phải là người soạn một thông cáo báo chí chuẩn mực. Còn nếu Quế Ngọc Hải không viết những lời đó, tại sao người soạn thảo lại để hạt sạn xảy ra rồi người chịu trận là cầu thủ.

"Tôi cho rằng mới chỉ xác định vi phạm của Quế Ngọc Hải ở việc đăng tải video quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh, theo Luật Quảng cáo 2012 ở khoản 13, điều 8. Việc Quế Ngọc Hải mặc áo đỏ trong quảng cáo có quốc kỳ thì việc sai phạm hay không cần phải có sự xác định của cơ quan chuyên môn về sở hữu trí tuệ", luật sư Nguyễn Đức Chánh cung cấp thông tin.

Như vậy, có thể hiểu rằng ê kíp xung quanh Quế Ngọc Hải và bản thân nhà tài trợ đã có những toan tính về việc lách luật, họ thừa hiểu chuyện gì xảy ra còn thân chủ là các cầu thủ thì chưa chắc. Quế Ngọc Hải lẽ ra nên cương quyết hơn, để tránh đẩy mình vào thế khó dù đã có những bài học từ Công Phượng, Quang Hải.

Dẫu sao, mọi chuyện rồi cũng sẽ đến lúc kết thúc, nhưng người thiệt hại nặng nề nhất chắc chắn vẫn là Quế Ngọc Hải. Anh đã sai và khó có thể giải thích cho sai lầm ấy một cách thoả đáng nhất. Đây sẽ là bài học cho tất cả các cầu thủ sau này tránh lặp lại những sai lầm có thể ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bản thân đã dày công xây dựng.

PV

  
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan