rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 08:37 GMT+7

LS V-League 2020, Covid-2019 và chuyện chân tình giữa hoạn nạn

Sự kiện: Bình luận
Cập nhật 14:40 ngày 28/03/2020

(Bình Luận) - Thái độ phản ứng của các đội bóng ở LS V-League 2020 về đề xuất tổ chức thi đấu tập trung trên 7 sân ở miền Bắc cho những vòng sắp tới của giải VĐQG chuyên nghiệp đã cho thấy rất nhiều điều về cái gọi là chân tình trong lúc hoạn nạn vì dịch bệnh.

Thái độ phản ứng của các đội bóng ở LS V-League 2020 về đề xuất tổ chức thi đấu tập trung trên 7 sân ở miền Bắc cho những vòng sắp tới của giải VĐQG chuyên nghiệp đã cho thấy rất nhiều điều về cái gọi là chân tình trong lúc hoạn nạn vì dịch bệnh.

Số là VPF vừa đưa ra đề nghị, chính xác là gửi công văn hỏi ý kiến 14 CLB ở LS V-League 2020, về ý tưởng nêu trên, và trong công văn của VPF cũng nói rõ việc này chỉ có thể xem xét thực hiện sau khi các cơ quan chức năng cho phép VPF tổ chức thi đấu trở lại cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Hình ảnh: LS V-League 2020, Covid-2019 và chuyện chân tình giữa hoạn nạn số 1

Trận SHB Đà Nẵng-Sài Gòn FC ở vòng 2 LS V-League 2020

Tuy nhiên, không hiểu sao khi lên tới mặt báo thì câu chuyện lại bị đẩy thành VPF đề nghị các CLB chuyên nghiệp cho ý kiến về việc tổ chức thi đấu tập trung cho LS V-League 2020 mà bỏ qua cái vế rất quan trọng là còn chờ sự cho phép của cơ quan chức năng.

Vì thế, không ít đại diện đội bóng đã nhân cơ hội này đưa ra những phát biểu không thật sự thiện chí với VPF, trong khi tất cả những gì VPF đã làm chỉ là gửi công văn trưng cầu ý kiến của các CLB ở LS V-League 2020.

Có một sự thực là hầu như toàn bộ các giải VĐQG trên thế giới đang bị tạm ngưng vì Covid-19 đều đưa ra lộ trình dự kiến về ngày thi đấu trở lại, nhưng tất cả đều là dự kiến và vẫn còn phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, và quan trọng nhất là sự cho phép của Chính phủ sở tại, Thai-League như thế, K-League hay J-League cũng vậy, mà Premier League cũng chẳng phải ngoại lệ.

Do đó, việc VPF hỏi ý kiến các CLB về phương án dự kiến sắp tới cho LS V-League 2020 hoàn toàn không có gì bất thường, và giả sử VPF hoàn toàn án binh bất động trong thời gian LS V-League 2020 tạm nghỉ như thế này có khi họ cũng bị chỉ trích thậm tệ vì không có phương án chuẩn bị cho giải VĐQG trở lại sau khi dịch bệnh Covid-19 lắng xuống hoặc hoàn toàn bị đẩy lui.

Thế mà, chỉ vì sự chuẩn bị rất bình thường như mọi nền bóng đá khác mà VPF lại phải đối mặt với không ít lời phản đối từ một số đội bóng, vì họ cho rằng đề nghị của VPF ở thời điểm cả nước đang căng mình để chống dịch bệnh Covid-19 là không thích hợp, trong khi VPF đã nói rõ rằng việc này chỉ được xem xét thực hiện khi các cơ quan chức năng cho phép tổ chức thi đấu thể thao chuyên nghiệp trở lại.

Không những thế, có đại diện đội bóng khi bày tỏ thái độ phản đối đề xuất của VPF còn nói “Các nhà tổ chức không may gặp rủi ro lây lan thì như thế nào, nguy hiểm vô cùng, tại sao không thấy nguy hiểm mà cố vớt vát mấy đồng tài trợ. Tôi nghĩ nó không lớn”.

Cụm từ “mấy đồng tài trợ” ở đây thật sự đáng phải suy nghĩ, vì chúng ta đều biết sau khi Toyota chia tay V-League từ cuối mùa giải 2017, 2 năm vừa qua V-League đều chỉ có nhà tài trợ nội và năm nay mới có một nhà tài trợ nước ngoài có tầm cỡ thế giới với số tiền rất đáng kể, vậy mà lại bị nhận xét là “mấy đồng tài trợ” và “không lớn”.

Không rõ nếu được đưa lên làm lãnh đạo VPF thì chủ nhân của phát ngôn này có đủ uy tín và năng lực để kiếm được “mấy đồng tài trợ” “không lớn” ấy không, trong khi cũng chính nhân vật này vô cùng tích cực khởi xướng chủ trương huỷ bỏ giải đấu năm nay chỉ để… bớt thiệt hại cho đội bóng của mình, bất chấp việc ĐTQG có hàng loạt nhiệm vụ quan trọng ở nửa cuối năm 2020.

Quả là trong gian khó thử thách mới rõ chân tình và cả năng lực của nhau.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan