rss
Thứ sáu, 17/09/2021 | 22:58 GMT+7

LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc!

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 23:05 ngày 21/10/2020

(Bóng đá Nam) - Không có tham vọng vô địch và cũng không đủ thực lực để vô địch nhưng những đội bóng như Than Quảng Ninh, B.Bình Dương hay thậm chí cả Hà Tĩnh lại đang nắm giữ vai trò rất quan trọng trong cuộc đua đến chức quán quân LS V-League 2020.

Ở vòng 2, B.Bình Dương với chiến thắng 3-1 trước Sài Gòn FC đã buộc thầy trò HLV Vũ Tiến Thành phải rời khỏi vị trí đầu bảng mà họ đã nắm giữ suốt nhiều vòng đấu để nhường lại cho Viettel. Tới vòng 3, lại là B.Bình Dương sau trận thua 0-1 trước Viettel tại sân Hàng Đẫy đã giúp đội bóng hậu duệ Thể Công xây chắc ngôi đầu.

Và ở vòng 4 diễn ra vào cuối tuần này, B.Bình Dương lại tiếp tục nắm giữ vai trò phán quyết khi làm khách trước Hà Nội FC. Việc Viettel có tiếp tục giữ được ngôi đầu bảng sau vòng 4 hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào kết quả của trận Hà Nội FC-B.Bình Dương.

Hình ảnh: LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc! số 1

Tương tự như thế, Than Quảng Ninh cũng sẽ có vai trò phán quyết như B.Bình Dương với việc lần lượt chạm trán cả Sài Gòn FC (vòng 5), Viettel (vòng 6) và Hà Nội FC (vòng 7).

Kém hơn B.Bình Dương và Than Quảng Ninh một chút, Hà Tĩnh với sức trẻ của một tân binh cũng đã tỷ thí với 2 ứng viên là Sài Gòn FC (vòng 1) và Hà Nội FC (vòng 3). Tuy rằng Hà Tĩnh đều trắng tay trong cả 2 trận đấu này, nhưng thái độ chiến đấu và trình độ chuyên môn của họ đã khiến cả Sài Gòn FC cũng như Hà Nội FC phải toát mồ hôi mới giành được chiến thắng sát nút.

Với tinh thần như thế, khi Viettel đọ sức với Hà Tĩnh vào cuối tuần này, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng không được phép chủ quan, cho dù họ có lợi thế rất lớn là được đá ở sân Hàng Đẫy, thay vì phải di chuyển vào sân Hà Tĩnh như lịch thi đấu ban đầu do ảnh hưởng của bão lũ tại miền Trung.

Những đội bóng như Than Quảng Ninh, B.Bình Dương hay Hà Tĩnh có thể sẽ không ôm ấp tham vọng vô địch vì biết mình biết người, song điều đó không có nghĩa là họ sẽ hoàn thành giai đoạn 2 của LS V-League 2020 với tâm lý buông xuôi.

Thay vào đó, trong trạng thái tinh thần thoải mái, không phải chịu bất cứ sức ép nào, rất có thể những Than Quảng Ninh, B.Bình Dương hay Hà Tĩnh sẽ buộc các ứng viên như Hà Nội FC, Sài Gòn FC hay Viettel phải cực kỳ dè chừng.

Sở dĩ nói thế là bởi một kết quả thắng hay thua với Than Quảng Ninh, B.Bình Dương hay Hà Tĩnh sẽ không mang nhiều ý nghĩa, vì lúc này họ không cần đua tranh thành tích, song với Hà Nội FC, Sài Gòn FC hay Viettel thì lại là câu chuyện rất khác, vì mỗi bước đi của họ đều phải cực kỳ thận trọng và tuyệt đối không dám để xảy ra sai sót, bởi với khoảng cách điểm số sát sao như hiện nay thì chỉ cần thua một trận là họ có thể sẽ đối mặt với nguy cơ bị mất vị trí.

Thế nên, sẽ không quá lời nếu nói rằng cuộc đua vô địch ở LS V-League 2020 không chỉ được định đoạt bằng những trận chiến của bộ ba Hà Nội FC, Sài Gòn FC hay Viettel, mà có thể còn được quyết định bởi những đội bóng tưởng như không hề liên quan tới cuộc đua này như Than Quảng Ninh, B.Bình Dương hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan