rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 17:59 GMT+7

LS V-League 2020 phải sống giữa đại dịch Covid-19

Sự kiện: Bình luận
Cập nhật 21:18 ngày 24/03/2020

(Bình Luận) - Phát biểu trên trang chủ VFF vào ngày 24/3 về số phận của LS V-League 2020, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Chúng tôi đang rất cố gắng để đề ra các giải pháp, cũng như có sự tính toán thật kỹ, để đảm bảo cho các CLB, các cầu thủ duy trì hoạt động chuyên môn nghề nghiệp.

Phát biểu trên trang chủ VFF vào ngày 24/3 về số phận của LS V-League 2020, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Chúng tôi đang rất cố gắng để đề ra các giải pháp, cũng như có sự tính toán thật kỹ, để đảm bảo cho các CLB, các cầu thủ duy trì hoạt động chuyên môn nghề nghiệp.

Hy vọng sau khi qua đỉnh điểm của dịch Covid-19 thì hoạt động sẽ trở lại bình thường, các cầu thủ trở lại công việc của mình là tập luyện và thi đấu bóng đá.

Hình ảnh: LS V-League 2020 phải sống giữa đại dịch Covid-19 số 1

Chúng ta đều biết rằng, tất cả các hoạt động của V-League có giá trị rất quan trọng đối với sự chuẩn bị của ĐTQG Việt Nam hướng đến Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020”.

LS V-League 2020 cần phải tiếp tục diễn ra và VFF, VPF đang nghiên cứu tìm ra phương án khả thi nhất để duy trì giải VĐQG chuyên nghiệp, đấy là những thông tin đáng chú ý nhất từ phát biểu của ông Tuấn và cũng chính là những gì mà dư luận kỳ vọng ở vị lãnh đạo một tổ chức có trách nhiệm cao nhất với nền bóng đá nước nhà như VFF.

Trong hoàn cảnh Covid-19 đang tạo nên cơn khủng hoảng chưa từng có trên toàn cầu như hiện tại, mà mới nhất là Olympic 2020 sẽ phải hoãn sang năm 2021, nối bước một loạt sự kiện thể thao lớn khác cũng phải dời thời điểm tổ chức từ năm 2020 sang năm 2021 như EURO và Copa America, thì tuyên bố của ông Tuấn về việc LS V-League 2020 chắc chắn sẽ tiếp tục diễn ra chẳng khác nào liều thuốc an ủi tinh thần cực mạnh cho các CLB cũng như cầu thủ.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2020, cả đơn vị tổ chức là VFF, VPF cũng như thành viên của giải là các CLB đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng, nên nếu LS V-League 2020 không thể tiếp tục diễn ra sẽ là thiệt hại không thể đong đếm cho tất cả.

Đấy còn chưa kể tới việc nếu LS V-League 2020 “có biến” thì ĐTQG biết dựa vào nguồn nào để tuyển chọn cầu thủ cho các giải đấu quan trọng sẽ diễn ra vào cuối năm như AFF Cup hay vòng loại World Cup 2022?

Vì thế, cho dù LS V-League 2020 có thể diễn ra chậm lại, hoặc thậm chí vắt sang cả năm 2021, thì cũng vẫn là kịch bản tốt đẹp hơn nhiều so với ý tưởng hủy bỏ LS V-League 2020 như một số người từng nêu.

LS V-League 2020 mới chỉ diễn ra có 2 vòng đấu, mọi khả năng vẫn còn ở phía trước và các đội bóng coi như chỉ vừa mới làm nóng, nên việc giải đấu bắt đầu trở lại vào thời điểm nào thật ra không quá quan trọng, mà điều quan trọng hơn cả, chính là lời khẳng định nói trên của ông Tuấn: “V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp”.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan