rss
Thứ bảy, 25/09/2021 | 19:12 GMT+7

LS V-League 2020 về đích an toàn: Chiến quả cho sự chuyên nghiệp!

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 22:26 ngày 12/11/2020

(Bóng đá Nam) - Sau 2 lần gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, LS V-League 2020 cuối cùng cũng đã về đích an toàn, đánh dấu một mốc son mới nữa của bóng đá Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới.

Sau 2 lần gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, LS V-League 2020 cuối cùng cũng đã về đích an toàn, đánh dấu một mốc son mới nữa của bóng đá Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới.

Trong lịch sử V-League, chưa khi nào giải đấu phải gián đoạn tới 2 lần vì lý do khách quan như ở mùa bóng năm nay, và ở cả 2 lần ấy, không ít người thậm chí đã đề cập tới kịch bản xấu nhất là hủy giải, một phương án đem lại hậu quả tồi tệ cho tất cả các bên tham gia.

Rất may là kịch bản xấu nhất ấy đã không xảy ra, và không chỉ có như vậy, chính trong giai đoạn LS V-League 2020 phải tạm nghỉ vì Covid-19, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban điều hành giải đấu bằng những quyết sách táo bạo của mình đã đưa ra thay đổi mang tính bước ngoặt về thể thức thi đấu, khiến LS V-League 2020 vừa diễn ra căng thẳng hơn, hấp dẫn hơn, đồng thời vừa kết thúc ở thời điểm phù hợp để các đội bóng có quỹ thời gian chuẩn bị cho mùa giải 2021.

Hình ảnh: LS V-League 2020 về đích an toàn: Chiến quả cho sự chuyên nghiệp! số 1

Nói một cách khác, LS V-League 2020 đã làm đúng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là vừa chống dịch vừa phát triển, không chấp nhận lùi bước hay đầu hàng trước những khó khăn do nguyên nhân khách quan.

Không những thế, trong toàn bộ thời gian diễn ra giải đấu, bao gồm cả 2 lần tạm nghỉ, LS V-League 2020 không ghi nhận bất cứ một trường hợp nghi nhiễm chứ đừng nói tới một ca bệnh Covid-19 nào, cho dù là với CĐV, BHL, cầu thủ hay đội ngũ trọng tài. Điều đó cho thấy VPF và Ban điều hành giải đấu đã làm việc với hiệu suất tuyệt vời để mang lại sự an toàn tuyệt đối cho tất cả các thành viên tham dự LS V-League 2020.

Nếu so sánh LS V-League 2020 với những giải VĐQG châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 hay gần hơn là giải VĐQG ở Hàn Quốc, Nhật Bản, hoặc gần hơn nữa là giải VĐQG Thái Lan, thì mới thấy việc LS V-League 2020 không xuất hiện bất cứ ca bệnh nào trong quãng thời gian 8 tháng diễn ra giải đấu thực sự là một thành quả không thể tin nổi.

Tất nhiên với mọi giải đấu bóng đá thì sau tất cả chất lượng chuyên môn mới là yếu tố quan trọng nhất, và điều này cũng được bảo đảm tại LS V-League 2020, khi cả cuộc đua vô địch cũng như cuộc đua trụ hạng đều diễn ra gay cấn cho tới vòng đấu cuối cùng, và nhà tân vương của LS V-League 2020 lại là Viettel, đội bóng có tuổi đời còn khá non trẻ ở V-League song chính là hậu duệ của Thể Công, một tượng đài trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại trong dáng vóc của Viettel ấy cũng chính là tấm gương phản chiếu của LS V-League 2020, một giải đấu bóng đá xứng đáng được coi là tấm gương của sự chuyên nghiệp, của chiến thắng trước dịch bệnh, song cũng vô cùng ấn tượng và trọn vẹn ở chất lượng chuyên môn.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan