rss
Thứ tư, 04/08/2021 | 19:08 GMT+7

LS V-League 2021: Bóng đá chiến thắng dịch bệnh!

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 09:43 ngày 01/02/2021

(Bóng đá Nam) - Do ảnh hưởng của Covid-19, có tới 5 trận đấu thuộc vòng 3 LS V-League 2021 bị hoãn lại và chỉ có 2 trận đấu được phép diễn ra trên sân không có khán giả, nhưng như vậy cũng đủ để trở thành một thông điệp đầy sức nặng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.


Nếu tính thêm cả 2 lần LS V-League phải tạm nghỉ trong năm 2020 thì đây là lần thứ 3 giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị gián đoạn vì Covid-19, nhưng so với 2 lần tạm ngưng đầu tiên thì ở mùa bóng năm nay có vẻ như cả VPF cũng như các CLB đều đã quá quen với việc ứng phó dịch bệnh.

Sở dĩ nói thế là bởi ở 2 lần hoãn giải của năm 2020, 100% các đội bóng đều phải nghỉ thi đấu thì sang năm nay đã có sự thay đổi, khi những địa phương không ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 vẫn được phép tổ chức thi đấu bóng đá, và LS V-League 2021 chỉ tạm ngưng ở những nơi có liên quan hoặc có ảnh hưởng của Covid-19 mà thôi.

Hình ảnh: LS V-League 2021: Bóng đá chiến thắng dịch bệnh! số 1

Sự thay đổi này là một bước tiến bộ đáng ghi nhận, bởi không biết đến khi nào Covid-19 mới hoàn toàn bị xóa sổ và bóng đá thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp “chung sống với dịch bệnh”, nên bóng đá Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Vì thế, một mặt chúng ta phải tuân thủ các quy định phòng và chống dịch bệnh của Nhà nước để bảo đảm an toàn cho xã hội, mặt khác chúng ta cũng phải luôn sẵn sàng để tổ chức các trận thi đấu bóng đá ngay khi điều kiện cho phép, bởi bóng đá bây giờ không còn là thú vui giải trí mà đã trở thành một ngành nghề có vai trò quan trọng trong đời sống, ảnh hưởng tới số phận của rất nhiều con người.

2 lần LS V-League tạm ngưng vì Covid-19 trong năm 2020 đã giúp VPF cũng như các CLB có được những bài học kinh nghiệm bổ ích, nên khi trường hợp tương tự xuất hiện ở mùa giải 2021 thì đã không có bất cứ sự ngạc nhiên hay lúng túng nào.

Ngay khi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng được ghi nhận, VPF cùng các CLB đã có sự liên hệ, phối hợp chặt chẽ để bảo đảm thông suốt thông tin, và kế hoạch tổ chức thi đấu nhờ thế cũng được cập nhật từng phút, từng giờ theo diễn biến chống dịch thực tế ở từng địa phương.

Năm ngoái, bất chấp những ảnh hưởng nghiêm trọng mà Covid-19 gây ra, VPF vẫn đưa LS V-League 2020 về đích an toàn với chất lượng chuyên môn hoàn toàn được bảo đảm, và với những gì mà VPF cùng các CLB vừa thực hiện trong công tác phòng chống Covid-19 mấy ngày vừa qua, có thể tin rằng một lần nữa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ lại kết thúc theo đúng lộ trình mong muốn.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan