rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 09:32 GMT+7

LS V.League 2020: Bầu Hiển bất ngờ khác ý bầu Đức về phương án thi đấu cách ly tập trung

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 14:16 ngày 29/03/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau khi VPF để xuất lấy ý kiến áp dụng phương án tổ chức thi đấu cách ly cho LS V.League 2020 thì đã có nhiều đội không đồng tình. Tuy nhiên, một số đội bóng khác lại tỏ ra thiện chí, hợp tác với cách thức độc, rất có ý tưởng của BTC nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh.

Ngày 23/3, VPF đã gửi văn bản thông báo hoãn giải đến ngày 15/4, hoặc 1/5 cho các đội dự V.League 2020, kèm theo đó là nội dung tham khảo ý kiến tổ chức theo phương thức cách ly tập trung. Kế hoạch này của BTC đã vấp phải những ý kiến trái chiều khác nhau. 

 
Nhiều ý kiến cho rằng, việc cho V.League thi đấu tập trung cách ly sẽ không an toàn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, nếu các trận đấu lượt đi mùa giải tổ chức tại các sân bóng miền Bắc sẽ tạo thiệt thòi cho những đại diện ở miền Nam như Bình Dương, TP.HM, Sài Gòn FC…

 Hiện VPF đã tổng hợp ý kiến đại diện các đội bóng tham dự V.League 2020 về phương án thi đấu tập trung cách ly. Đã có 3 đội bóng không ủng hộ, 6 CLB đồng ý với phương án, phần còn lại chưa đưa ra ý kiến.  
 

Hình ảnh: LS V.League 2020: Bầu Hiển bất ngờ khác ý bầu Đức về phương án thi đấu cách ly tập trung số 1

HAGL không đồng tình với ý kiến đá cách ly tập trung của VPF

Những đội bóng không ủng hộ phương án đá tập trung cách ly là DNH.Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam. Với DNH.Nam Định, họ vẫn bảo lưu quan điểm đá bóng phải có khán giả bởi nguồn thu của đội bóng này dựa nhiều vào số lượng khán giả đông đảo ở sân Thiên Trường. Còn với Quảng Nam, quan điểm của đội bóng này vẫn là nên bỏ giải V.League 2020, lùi sang năm 2021 tổ chức lại. Đội bóng phản đối còn lại là Bình Dương có lẽ không muốn phải tập trung thi đấu tận miền Bắc trong khi tình hình dịch đang có chiều hướng phức tạp hơn. 

Số đông 6 đội bóng ủng hộ với phương án mà BTC đề xuất gồm có: SLNA, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Viettel FC. Đây đều là những đội bóng thuộc khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, các đại diện những đội bóng này có đưa ra yêu cầu là phải đảm bảo an toàn nếu phương án cách ly tập trung được áp dụng. Số đội bóng còn lại vẫn đang còn bỏ ngỏ ý kiến của mình. 

VPF cho biết, ưu điểm của phương án tổ chức cách ly tập trung đó là sẽ đáp ứng tiêu chí sân nhà, sân đối phương, có quãng thời gian nghỉ phù hợp, đảm bảo thể lực cho cầu thủ, không trễ ngày kết thúc. Tuyển Việt Nam chủ động được kế hoạch tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan