rss
Thứ tư, 05/08/2020 | 21:12 GMT+7

LS V.League 2020: Bùi Tiến Dũng từng đá tiền đạo, nói gì về những sai lầm?

Cập nhật 21:28 ngày 08/04/2020

(Bóng đá Nam) - Bùi Tiến Dũng, thủ môn đang khoác áo CLB TP.HCM chia sẻ từng đá vị trí tiền đạo, anh cũng lên tiếng về những sai lầm liên tiếp mà mình mắc phải trong thời gian vừa qua.

Kết thúc mùa giải 2019 thành công với Hà Nội FC, khi lập cú đúp vô địch quốc nội ở V.League và Cúp Quốc gia. Cùng việc lọt vào đến chung kết liên khu vực AFC Cup, khi để thua April 25 (CHDCND Triều Tiên) vì luật bàn thắng trên sân khách (lượt đi hòa 2-2 trên sân nhà, lượt về hòa 0-0 sân khách). Dù vậy, thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn quyết định ra đi tìm thử thách mới.
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Bùi Tiến Dũng từng đá tiền đạo, nói gì về những sai lầm? số 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng không biện minh về những sai lầm

Rời đội bóng thủ đô, bến đỗ tiếp theo được anh lựa chọn đấy là CLB TP.HCM. Tuy nhiên, những gì mà mọi người nhớ, nhắc đến chàng trai này thời gian vừa qua đều gắn liền với sai lầm. Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, anh chia sẻ từng chơi vị trí trung vệ, thậm chí cả tiền đạo. Chỉ bắt đầu làm thủ môn từ năm 16 tuổi, nhưng khẳng định đó không phải nguyên nhân dẫn tới sai lầm, vì thiếu bài tập căn bản từ bé mà nhiều người chỉ ra.
 
Người gác đền sinh năm 1997 chia sẻ 'Ở Việt Nam có khá nhiều thủ môn xuất phát điểm muộn và cũng không được đào tạo chuyên sâu như tôi, nên lấy lý do ấy để biện minh cho những sai lầm của mình e không ổn. Sai lầm của thủ môn trong một trận đấu rất khó lý giải, có thể là do mất tập trung, do hoàn cảnh, hoặc nhiều yếu tố trên sân tác động. Ngay những thủ môn lừng danh trên thế giới cũng không ít lần phạm những sai sót rất sơ đẳng và cũng chẳng thể giải thích vì sao'.

>>> Chủ tịch CLB TP.HCM: Làm gì có chuyện tôi không đồng tình với VPF
>>> Xế sang bạc tỷ thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa được tặng có gì đặc biệt?

Tuy nhiên, thủ môn này cũng chẳng thể lý giải và không biện minh gì về sai lầm của mình. Anh nói 'Thật sự đến giờ tôi cũng không rõ tại sao lại có thể phạm những sai lầm liên tiếp như vậy, vì cầu thủ ai cũng muốn phải thi đấu thật tốt. Nhiều lúc tôi tự hỏi, có phải do ít được thi đấu thường xuyên, do áp lực và cũng có thể là từ sự hưng phấn quá mức khiến đôi lúc bản thân bị mất tập trung, nhưng đều cảm thấy không thoả đáng, bởi sai lầm đều do bản thân mà ra chứ không nên biện minh gì cả'.
 
Hiện tại, các giải thể thao, bóng đá cả tại Việt Nam lẫn thế giới đều phải tạm hoãn do ảnh hưởng từ những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Mọi người được yêu cầu hạn chế ra đường, nên ở nhà để phòng tránh sự lây lan. Thủ môn Bùi Tiến Dũng cần tận dụng quãng thời gian này để lấy lại tâm lý, cải thiện điểm yếu trước khi cùng CLB TP.HCM tiếp tục tranh tài trên 3 đấu trường trong năm nay gồm: LS V.League, Cúp Quốc gia Bamboo Airways, AFC Cup.

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG, PHI SƠN, BÙI TIẾN DŨNG - NHỮNG SẮC THÁI TRÁI NGƯỢC CỦA TP. HCM

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan