rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 13:41 GMT+7

LS V.League 2020: Chủ tịch Quảng Nam FC đòi quà hay tránh trả lương cầu thủ?

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 18:47 ngày 14/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Chủ tịch CLB Quảng Nam ông Nguyễn Húp một lần nữa tạo sốc khi tuyên bố VPF cần hỗ trợ họ 5 tỷ đồng để tiếp tục duy trì chờ kế hoạch trở lại của LS V.League 2020.

Mới đây VPF đã gửi công văn đến các CLB chuyên nghiệp Việt Nam trong đó nói về hai phương án trở lại khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát an toàn. Theo đó, LS V.League 2020 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 5/9 hoặc 13/9. Theo Chủ tịch CLB Quảng Nam, việc giải đấu trở lại ngày 5/9 là gần như không thể bởi cả Đà Nẵng và Quảng Nam đang thực hiện “Giãn cách xã hội” đến ngày 27/8 nên khó lòng có thể đá lại vào ngày 5/9.

>>> SLNA: Ông Nguyễn Hồng Thanh nói gì về kế hoạch nghỉ hưu?

>>> BTV Quốc Khánh đá xoáy các ông bầu đòi huỷ LS V.League 2020

Với phương án thứ 2, theo Chủ tịch Nguyễn Húp, nếu giải đấu đá gần hết tháng 12 thì công tác chuẩn bị cho mùa giải mới cần 60-70 ngày. Đến ngày 25/1 phải tập trung nên đá đến hết tháng 12 thì thời gian đâu chuẩn bị cho mùa giải mới. 

“Nếu mùa giải bị kéo dài, các CLB tốn 2 tháng mất thêm khoảng 6 tỷ nữa nên tôi đề nghị VPF hỗ trợ cho mỗi đội 5 tỷ đồng”. Chủ tịch CLB Quảng Nam - Nguyễn Húp cho biết. 

Hình ảnh: LS V.League 2020: Chủ tịch Quảng Nam FC đòi quà hay tránh trả lương cầu thủ? số 1

Chủ tịch CLB Quảng Nam muốn VPF hỗ trợ 5 tỷ để duy trì hoạt động

Cách đây chưa lâu chính ông Húp từng phát ngôn trên truyền thông rằng, Quảng Nam đá đủ số trận ở mùa giải năm nay, tức giải bị huỷ thì Quảng Nam sẽ không nhận được số tiền tài trợ 15 tỷ đồng từ nhà tài trợ. Tuy nhiên, nếu giải kéo dài thì đội bóng mất thêm 15 tỷ phải trả lương và tiền lót tay cầu thủ. 

Rõ ràng, dù đứng về ý nào thì ông Húp cũng chỉ tính đến cái lợi kinh tế cho CLB. Các nhân ông Húp không quan tâm đến những con người quan trọng nhất của đội bóng. Đó chính là các cầu thủ. Nếu giải đấu bị huỷ, họ sẽ không được thi đấu, không nhận lương và các khoản thu nhập khác. Tuy nhiên, nguồn thu của đội bóng sẽ chẳng ảnh hưởng gì theo như bài toán mà ông Húp đã đưa ra. 

Dịch bệnh đến, bóng đá ngừng và thiệt hại như bao lĩnh vực khác. Bài toán bây giờ là thiệt hại sẽ đổ lên đầu ai cuối cùng. Đó chính là các cầu thủ và gia đình họ. Ở Quảng Nam những người chơi bóng không phải là Chủ tịch Húp mà là các cầu thủ. Các ông chủ nhà tài trợ bỏ tiền ra cho các cầu thủ chứ không phải cho ông Chủ tịch Húp. Thế nhưng khó khăn đến thì niềm an ủi lớn nhất của ông Chủ tịch là thoát được cảnh không phải trả lương và lót tay cho cầu thủ.

Hình ảnh: LS V.League 2020: Chủ tịch Quảng Nam FC đòi quà hay tránh trả lương cầu thủ? số 2

Chính ông Nguyễn Húp từng nói muốn giải kết thúc sớm để Quảng Nam không phải trả lương cho cầu thủ

 

Trớ trêu thật nhưng đó là điều bi đát của nền bóng đá dựa vào nguồn thu của việc cầu thủ đá hay như nào, CĐV đến sân đông như nào. Cách làm mình làm mẩy của các ông bầu có thể là một chiêu gây sức ép với ai đó từng hứa hẹn sẽ thuyết phục họ làm bóng đá để kêu gọi thêm một chút tài trợ. 

Suy cho cùng, mỗi CLB tham dự V.League thì quyền lợi phần lớn là họ được hưởng nên khi chấp nhận cuộc chơi, mỗi đội bóng chuyên nghiệp đều phải tự chủ. Chuyện ông Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam yêu cầu BTC hỗ trợ tiền để đá tiếp xem ra đang đi ngược lại với khái niệm về cái gọi là bóng đá chuyên nghiệp. Chưa kể, việc muốn tránh trả lương cho cầu thủ của ông Húp cũng sẽ khiến cho những con người đang cống hiến cho bóng đá Quảng Nam cảm thấy phiền lòng. 

Các cầu thủ sẽ nghĩ gì về một vị lãnh đạo có tư tưởng trốn tránh trách nhiệm như ông Húp. Nói là giữ quyền lợi cho đội nhưng lại mặc kệ, tránh việc trả lương cho những con người hằng tuần phải ra trằn mình ra thi đấu tìm vinh quang cho địa phương, kiếm từng đồng thu nhập để có thể nuôi sống bản thân cũng như  gia đình họ. 

Còn nhớ cách đây không lâu bầu Đệ của Thanh Hoá cũng đã gửi công văn đòi bỏ giải và yêu cầu VFF hỗ trợ kinh phí. Tuy nhiên, sau khi UBND tỉnh Thanh Hoá có ý kiến thì bầu Đệ đã ngay lập tức rút lại ý định bỏ giải. 

 

 

QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan