rss
Thứ ba, 27/10/2020 | 05:23 GMT+7

LS V.League 2020: Công Phượng gọi, khi nào Quang Hải trả lời?

Cập nhật 22:07 ngày 17/06/2020

(Bóng đá Nam) - Công Phượng đã mở kho bàn thắng tại V.League và người ta lại đặt ra câu hỏi rằng bao giờ Quang Hải sẽ...hết tịt ngòi.

Hiếm ai có thể nghĩ rằng một TP.HCM vừa "mướt mồ hôi" trong 2 vòng đấu vừa qua lại chơi thăng hoa đến như vậy trước Viettel. Đội bóng thành phố mang tên Bác giành chiến thắng đậm đà 3-0 trong thế trận trên cơ đối thủ. Đặc biệt, 2/3 bàn thắng của TP.HCM mang dấu ấn đậm nét của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.
 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Công Phượng gọi, khi nào Quang Hải trả lời? số 1

Công Phượng toả sáng ở trận gặp Viettel

Thực ra, người khởi điểm cho sự hưng phấn của chủ nhà không phải Công Phượng mà chính là bàn thắng của Seo Yong Duk. Nhưng chính pha đoạt bóng, solo và dứt điểm chéo góc của anh mới là điểm chốt của trận đấu khiến Viettel không còn nhiều cơ hội giành lại dù chỉ 1 điểm trước TP.HCM. Tiếp theo đó, pha kiến tạo đẳng cấp giành cho Huy Toàn ấn định tỉ số 3-0 đã đánh dấu màn trình diễn đẳng cấp mà người ta chờ đợi ở Công Phượng lâu nay.
 
Hãy thẳng thắn với nhau rằng, Công Phượng vẫn chưa thể có chỗ tại Hàn Quốc hay châu Âu. Nhưng ở Việt Nam, đặt trong môi trường tốt như TP.HCM, cầu thủ này xứng đáng và phải nỗ lực để có được những "show diễn" như vậy. Có bàn thắng riêng, có đường kiến tạo và quan trọng hơn là giúp đội nhà chiến thắng, như vậy mới là đủ cho sự kì vọng khán giả gửi đến Công Phượng.
 
Nhưng bóng đá cũng là một tấm gương phản chiếu xã hội thu nhỏ, một ngôi sao toả sáng sẽ lập tức bị đặt cạnh một ngôi sao khác và trở thành chủ đề bàn tán. Ở đây, Công Phượng ghi bàn còn Quang Hải thì đã tịt ngòi tại V.League khá lâu. Câu hỏi người hâm mộ đặt ra lúc này là: bao giờ Quang Hải lại nổ súng?
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Công Phượng gọi, khi nào Quang Hải trả lời? số 2

Quang Hải rất cần một bàn thắng tại V.League

Chính xác là từ ngày 15/9/2019, sau trận đấu với Viettel, Quang Hải vẫn chưa thể ghi bàn trở lại. Như thế có nghĩa rằng tiền vệ sinh năm 1997 và đàn anh Công Phượng rơi vào hoàn cảnh chẳng khác nhau là bao. Cả hai đều đang đi lạc trong một sa mạc khô hạ bàn thắng, chỉ một pha lập công cũng như ốc đảo chứa đầy nước giúp cả hai "giải khát", tìm lại sự hưng phấn.
 
V.League muốn thu hút được sự chú ý của người hâm mộ rất cần những ngôi sao đại chúng và có thể tạo thế đối trọng trên sân cỏ như Công Phượng và Quang Hải. Nếu cả 2 cùng toả sáng, không chỉ CLB, giải đấu hưởng lợi mà ngay cả ĐT Việt Nam cũng khấp khởi mừng thầm. Nếu Quang Hải nổ súng trong trận đấu với SLNA tại vòng 5, một cuộc đua song mã sẽ bắt đầu.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan