rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 12:05 GMT+7

LS V.League 2020: Hà Nội FC và HAGL trái ngược về cách phòng chống Covid-19

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 19:55 ngày 28/03/2020

(Bóng đá Nam) - Trước chỉ thị từ Thủ tướng Chính phủ trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Các đội bóng V.League đã có nhiều phương án, đáng chú ý Hà Nội và HAGL lựa chọn cách trái ngược nhau để thực hiện.

Hôm nay (28/3), ngày đầu tiên thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ ở đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Hà Nội FC và HAGL trái ngược về cách phòng chống Covid-19 số 1

Hà Nội FC và HAGL trái ngược về cách phòng chống Covid-19

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa. Cũng như hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác.
 
Tất nhiên, những đội bóng tham dự LS V.League 2020 chẳng phải ngoại lệ. Và họ cũng có nhiều phương án khác để thực hiện. Đáng chú ý,Hà Nội FC và HAGL hai đội có nhiều người hâm mộ có những lựa chọn khác nhau để thực hiện. Chủ tịch Hà Nội FC ông Đỗ Vinh Quang cho biết 'Nhận thấy việc tập luyện thi đấu bóng đá cũng nằm trong danh mục phạm vi những điều không được làm trong thời gian này. Các cầu thủ bóng đá cũng là người của công chúng nên càng phải thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ trong giai đoạn quyết định của cuộc chiến chống Covid-19'.

>>> V-League đá tập trung trên sân không khán giả: Giải pháp để thế giới học theo?
>>> LS V.League 2020 sẽ thi đấu cách ly tập trung ở miền Bắc?

Còn phía đội bóng phố Núi, Giám đốc điều hành kiêm trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho biết 'Sở VH-TT-DL Gia Lai đã có 2 văn bản hướng dẫn không cho khách bên ngoài vào Hàm Rồng. Cổng vào chỉ ưu tiên mở cho nội bộ cán bộ và những đơn vị đặc biệt cung cấp nhu yếu phẩm cho 250 cầu thủ, học viên, nhân viên… Đội ngũ bảo vệ đều có thiết bị đo thân nhiệt, bình sát khuẩn để kiểm soát.
 
Những ngày này, HAGL vẫn tập bình thường vì tình hình tại Gia Lai vẫn trong tầm kiểm soát, không nghiêm trọng như TP.HCM và Hà Nội. HAGL không xả trại vì muốn bảo đảm quản lý tốt cầu thủ. Nếu được nghỉ lại đi chơi hay thăm thú đâu đó rất khó kiểm soát. CLB HAGL có 3 bác sĩ và tất cả đều thường xuyên khám, kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt của các cầu thủ mỗi ngày. Tất cả mọi thành viên HAGL đều chủ động khai báo y tế'.
 
Hiện tại, sau 2 vòng đấu đầu tiên HAGL đang có 4 điểm, xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Còn đương kim vô địch Hà Nội FC với 3 điểm, tạm thời đứng hạng 8. Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khiến cho LS V.League 2020 vẫn chưa biết lúc nào mới có thể quay trở lại.

VIDEO: 10 PHÚT ĐIÊN RỒ TRÊN SÂN HÀNG ĐẪY - VIETTEL & HAGL HÒA KỊCH TÍNH

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan