rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 16:04 GMT+7

LS V.League 2020: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẵn sàng đá cách ly dù là đội bất lợi nhất

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 17:27 ngày 30/03/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Dù là đội tân binh nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn sẵn sàng cho phương án thi đấu tập trung cách ly của BTC LS V.League 2020.

Mới đây VPF đã đưa ra phương án cho các đội đá theo phương thức tập trung cách ly sau khi LS V.League 2020 kết thúc thời gian hoãn giải vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Kế hoạch dự tính này của BTC đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Nhóm những đội phản đối là DNH.Nam Định, Quảng Nam và Bình Dương. Đội chủ sân Thiên Trường mong muốn các trận diễn ra phải có khán giả vì bán vé là nguồn thu chính của đội bóng này. CLB Quảng Nam vẫn giữ quan điểm dời giải sang năm 202, B.Bình Dương thì lại sợ bất lợi nếu buộc phải di chuyển ra Bắc thi đấu dài ngày.  
 
 
Phương án thi đấu tập trung cách ly của VPF vẫn nhận được sự ủng hộ của 6 CLB là SLNA, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá và Viettel FC. Yêu cầu mà 6 đội bóng này kèm theo là BTC phải đảm bảo được tính an toàn trong quá trình tổ chức giải. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020:  Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẵn sàng đá cách ly dù là đội bất lợi nhất số 1
 

Dù là đội tân binh gặp nhiều bất lợi nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chấp nhận đá theo phương thức tập trung cách ly

Nếu những đội bóng có thực lực ở  miền Bắc như Hà Nội FC, Than Quảng Ninh, SLNA… đồng tình với BTC là điều không khó hiểu thì việc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chấp nhận đá cách ly xa nhà đã gây bất ngờ cho nhiều người bởi đây là đội tân binh còn có nhiều hạn chế về mặt kinh nghiệm. 

Tân binh Núi Hồng có bước khởi đầu không như ý khi chưa giành được điểm số nào sau 2 vòng đầu tiên tại V.League 2020. Với dàn cầu thủ trẻ còn chân ướt chân ráo với giải đấu hàng đầu Việt Nam, đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới có thể hoàn thành được mục tiêu trụ hạng mà họ đã đê ra. 

Tính trong nhóm 6 đội ủng hộ cách đá tập trung cách ly thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không chỉ yếu nhất mà còn gặp bất lợi lớn khi phải thi đấu xa nhà. Theo như lịch thi đấu mà BTC công bố thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ phải chọn sân PVF làm sân nhà. Thực tế việc các trận đấu diễn ra không khán giả thì yếu tố sân nhà, sân khách không còn quá quan trọng. Tuy nhiên với một đội tân binh còn nhiều bỡ ngỡ như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì việc được chơi trên mặt cỏ quen thuộc ở Hà Tĩnh sẽ là một lợi thế không hề nhỏ.  
Hình ảnh: LS V.League 2020:  Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẵn sàng đá cách ly dù là đội bất lợi nhất số 2

Sân PVF là sân nhà của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nếu LS V.League 2020 đá theo phương án tập trung tại miền Bắc

“Chúng tôi là đội tân binh nên sẽ gặp nhiều bất lợi khi thi đấu phương án tập trung cách ly. Việc không được tập luyện, thi đấu trong môi trường quen thuộc sẽ gây khó cho các cầu thủ trẻ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vốn còn  hạn chế về mặt kinh nghiệm". 

“Chúng tôi đồng ý với phương án mà Ban điều hành V.League đưa ra, sẽ tuân thủ theo lịch sắp xếp về địa điểm thi đấu với điều kiện là tình hình dịch bệnh được kiểm soát một cách ổn định, được Chính phủ cùng các cơ quan ban ngành cho phép tổ chức. Tình hình dịch diễn biến phức tạp và có thể kéo dài tới tháng 6 năm 2020, lúc đó quỹ thời gian của giải vô đich quốc gia sẽ không còn nên phương án đá tập trung cách ly dễ mà áp dụng cho cả lượt về. Vì thế chúng tôi hy vọng VPF sẽ sửa đổi quy chế giải năm nay không có đội xuống hạng mà chỉ có phần tranh nhất, nhì, ba.
 
Chúng tôi biết việc sửa quy chế của giải đấu là  không dễ dàng nhưng trong tình cảnh khó khăn hiện tại, các trận đấu diễn ra với khán đài trống sẽ là rất thiệt thòi cho đội tân binh chúng tôi. Chủ tịch Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.  

LS V.League 2020 sẽ có nhiều cơ hội về đích an toàn bất chấp ảnh hưởng của Covid-19 nếu các đội đều thể hiện được tinh thần dũng cảm dám đối đầu với khó khăn như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Sự đồng thuận với phương án đề xuất của VPF lúc này cũng sẽ giúp cho kế hoạch trong năm của ĐTQG không bị xáo trộn. Đó mới là điều quan trọng mà các CLB nên tính đến đầu tiên trước khi đưa ra quyết định gửi cho Ban điều hành các giải chuyên nghiệp Việt Nam. 
 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan