rss
Chủ nhật, 24/01/2021 | 13:51 GMT+7

LS V.League 2020: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ không bị xử thua

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 17:00 ngày 14/06/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Chắc chắn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ nhận án kỷ luật của BTC LS V.League 2020 nhưng sẽ không bị xử thua do đã để tình trạng CĐV tràn xuống sân khiến trận đấu bị giãn đoạn hơn 20 phút.

Mới đây, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú đã chia sẻ: “Ban kỷ tổ chức sẽ làm hồ sơ, gửi Ban kỷ luật VFF để xem xét phương án kỷ luật đối với BTC sân Hà Tĩnh do để khán giả tràn xuống sân khiến trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC bị giãn đoạn 22 phút.
 

Trước trận đấu giữa, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ra thông báo BTC sẽ bán 11.000 vé nhưng do nhu cầu quá lớn nên đã tổ chức bán thêm đợt 2 với 2000 vé. Như vậy, tổng số vé mà BTC sân Hà Tĩnh bán ra là 13.000 vé. Trong khi đó sức chữa sân Hà Tĩnh thực tế là có 15.000 chỗ. 

Thời điểm trận đấu bắt đầu diễn ra, đã xảy ra tình trạng chen lẫn xô đẩy ở các các khu vực kiểm soát vé vào sân Hà Tĩnh. Lực lượng an ninh quá mỏng cuối cùng đã không thể cản nổi sức ép từ phía khán giả nên tình trạng vỡ sân xảy ra. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ không bị xử thua số 1
 

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ không bị xử thua 0-3

Trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC đã phải tạm dừng 22 phút. Sau khi kiểm soát được tình hình, tổ trọng tài điều hành đã quyết định cho trận đấu tiếp tục. Rất may là đã không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra và trận đấu kết thúc tốt đẹp. 

Theo quy định, nếu “vỡ sân”, BTC không thể kiểm soát tình hình thì đội chủ nhà sẽ bị xử thua trắng 0-3. Tuy nhiên, ở trận đấu thuộc vòng 4 LS V.League 2020 trên sân Hà Tĩnh dù số lượng khán giả tràn sân là rất lớn nhưng đều tỏ ra trật tự, nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định đề ra. 

Sự cố xảy ra ở sân Hà Tĩnh là rất đáng tiếc. Tuy nhiên, đa số người hâm mộ vẫn cảm thông bởi đây là mùa giải V.League đầu tiên Hà Tĩnh có đội bóng góp mặt. Bên cạnh đó, sự có mặt của những ngôi sao hàng đầu như Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng…bên phía Hà Nội FC đã tạo nên sức hút lớn đối với người hâm mộ Núi Hồng. Đây sẽ là một bài học quý giá đối với BTC sân Hà Tĩnh, những người còn rất hạn chế về kinh nghiệm tổ chức một trận đấu bóng đá ở Các giải chuyên nghiệp. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan