rss
Thứ tư, 21/10/2020 | 23:38 GMT+7

LS V.League 2020: Trưởng ban trọng tài sai khi khẳng định Nam Định hưởng lợi?

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 17:55 ngày 29/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Để phản biện lại câu hỏi về những bức xúc của Nam Định với những sai sót của trọng tài, ông Trưởng ban Dương Văn Hiền đã không ngần ngại khẳng định, chính Nam Định cũng được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài”.

“Tôi chưa trực tiếp nghe lời anh Sỹ nói nhưng được biết là anh có phàn vàn về công tác trọng tài. Tôi đã có lời xin lỗi đội Nam Định nhưng quả thật, sai sót của trọng tài là rất khó tránh khỏi. Tôi nhận trách nhiệm nhưng phải nhìn thực tế là DNH.Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi vì  trọng tài mắc lỗi”. Ông Dương Văn Hiền trả lời PV. 
 

Một câu hỏi đáng chú ý khác mà truyền thông đã gửi đến Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền về việc phân công trọng tài, nhiều người cho rằng ông Hiền “tự tay mình quyết định tất cả”, đã khiến cho nhiều trận đấu dính sai sót từ phía trọng tài. Kỳ lạ hơn đội chịu thiệt nhất lại là DNH.Nam Định. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Trưởng ban trọng tài sai khi khẳng định Nam Định hưởng lợi? số 1

Ông Dương Văn Hiền cho rằng DNH.Nam Định cũng được nhận lợi từ những sai sót của trọng tài

“Chúng tôi minh bạch về phân công trọng tài. Tôi chắp bút nhưng khi đề xuất phải đưa các thành viên trong Ban trọng tài. Nếu có ý kiến thì phải thay đổi. Từ sau khi các thành viên thống nhất được thì sẽ gửi qua Tổng thư ký VFF rồi mới đưa quyết định. Mọi thứ hoàn toàn minh bạch, không khuất tất”. 

Việc DNH.Nam Định đã phải chịu những thiệt thòi dẫn đến thành tích đi xuống rõ ràng là có nguyên nhân tự những trọng tài làm việc chưa tròn trách nhiệm. Những án phạt nặng nhất mà các trọng tài V.League phải nhận mùa này đều là ở các trận đấu có sự góp mặt của đội bóng thành Nam. TT Mai Xuân Hùng bị treo còi 6 trận vì mắc lỗi lớn trong trận Sài Gòn thắng Nam Định tại vòng 10. Trước đó, trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm cũng đã bị cấm 4 trận do mắc một loạt sai sót khó hiểu ở trận DNH.Nam Định gặp Hải Phòng tại vòng 6. Ngoài ra, một số trận đấu khác của đội D.NĐ cũng đã bị ảnh hưởng kết quả do cách điều hành yếu kém của một số trọng tài. 
 
Việc DNH.Nam Định bị ảnh hưởng bởi những quyết định khó hiểu của trọng tài là điều ai cũng thấy rõ. Tuy nhiên, việc ông Dương Văn Hiền nói rằng, chính DNH.Nam Định cũng hưởng lợi từ các quyết định sai của trọng tài lại không có một bằng chứng nào đưa ra. Là một người có vai trò ở VFF, khi khẳng định điều gì thì điều quan trọng luôn là minh chứng để cho rằng điều đó là đúng. Tuy nhiên, ông Dương Văn Hiền lại không làm điều đó khiến cho người hâm mộ Nam Định càng thêm bức xúc và có quyền yêu cầu ông Trưởng ban trọng tài nói rõ vấn đề. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan