rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 13:38 GMT+7

LS V.League 2020: VFF đề nghị Ban trọng tài xử lý nghiêm những trọng tài vi phạm

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 07:39 ngày 07/09/2020

(Bóng đá Nam) - VFF đề nghị Ban trọng tài xử lý nghiêm những trọng tài vi phạm trong phần còn lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ở mùa giải 2020 gồm: Cúp Quốc gia Bamboo Airways, LS V.League, hạng Nhất - LS Cup.

Ở lễ khai mạc chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, đại diện lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam đã thẳng thắn đề cập đến các hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong công tác giám sát, trọng tài giai đoạn vừa qua, đặc biệt là các sai sót về nhận định và xử lý lỗi liên quan đến phạt đền, bàn thắng.., gây ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu. Bên cạnh đó, tình trạng trọng tài chưa thực sự nghiêm khắc với hành vi phi thể thao, phạm lỗi nghiêm trọng hoặc lỗi chơi thô bạo của một số cầu thủ, sử dụng thẻ phạt chưa phù hợp với mức độ phạm lỗi của cầu thủ cũng xảy ra khá nhiều.
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: VFF đề nghị Ban trọng tài xử lý nghiêm những trọng tài vi phạm số 1

Chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020

Trên cơ sở những đánh giá, dự báo về tính chất quan trọng của các trận đấu trong giai đoạn còn lại của mùa giải, ông Trần Anh Tú yêu cầu chương trình tập huấn cần có đánh giá cụ thể những sai sót, đặc biệt những sai sót có tính chất hệ thống, tìm ra nguyên nhân cơ bản để cùng rút kinh nghiệm và thống nhất biện pháp xử lý khắc phục phù hợp, hiệu quả, hạn chế tối đa việc tái diễn những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn các trận đấu.
 
Ông Trần Anh Tú cho biết: “Thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam đề nghị Ban trọng tài cần có các biện pháp kiểm soát một cách chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài. Đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ, nhất là những trận đấu có tính chất tranh đua cao. Xử lý nghiêm khắc những trọng tài vi phạm nghiêm trọng, có biểu hiện về tư tưởng, đồng thời không phân công những trọng tài không đủ năng lực về chuyên môn, thể lực không đảm bảo”.

>>> Trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành tặng 60 suất quà tại Gia Lai
>>> Đội bóng V.League nhắm hàng thải của Thai League?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch tổ chức tập huấn được thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế, nhằm hạn chế tối thiểu những rủi ro, đảm bảo thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Theo đó, chương trình tập huấn đợt 1, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6-9/9, chương trình tập huấn đợt 2 sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 19-23/9. Chiều 6/9, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã thực hiện các bài kiểm tra về thể lực tại sân Hàng Đẫy, Hà Nội. Kết quả, có hai trợ lý không hoàn thành được các khối lượng như yêu cầu đó là trợ lý Phan Huy Hoàng (Hà Nội) và Nguyễn Chí Trường (Cà Mau).
 
Sau thời gian tạm hoãn vì tái bùng phát dịch Covid-19, các bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang dự kiến trở lại. Cụ thể, vòng tứ kết Cúp Quốc gia Bamboo Airways sẽ được diễn ra ngày 11 và 12/9. Sau đó là bán kết vào ngày 16/9. Trận chung kết được tổ chức vào ngày 20/9. Đến 25 và 26/9 lần lượt vòng 10 hạng Nhất - LS Cup, vòng 12 LS V.League khởi tranh.

VIDEO: VẤN NẠN TRỌNG TÀI | ĐỪNG THỔI BAY V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan