rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 04:35 GMT+7

LS V.League 2020: VFF phải lên tiếng vì trọng tài tiếp tục mắc lỗi sau vòng 7

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 18:20 ngày 01/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Dường như các trọng tài đang “bỏ ngoài tai” những chỉ trích để tiếp tục mắc lỗi tại V.League 2020, điều này khiến cho dư luận phẫn nộ đến mức phải trình đơn lên VFF đòi treo còi vĩnh viễn.

Tại trận đấu thuộc vòng 6 LS.Vleague 2020 giữa DNH.Nam Định và Hải Phòng, tổ trọng tài điều hành đã  mắc nhiều sai sót nghiêm trọng khiến DNH.Nam Định thua đau Hải Phòng với tỷ số 0-2. Tới ngày 28/6, Hội CĐV Nam Định đã quyết định gửi công văn tới VFF đòi treo còi vĩnh viễn 2 trọng tài Vũ Phúc Hoan và Hoài Tâm. Hội CĐV bóng đá thành Nam cũng đề nghệ VFF cho huỷ kết quả trận đấu tại vòng 6 trên sân Thiên Trường và cho đá lại, thậm chí là yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ việc. 
 
Động thái của Hội CĐV Nam Định như giọt nước tràn ly vì những sai sót mang tính hệ thống, gióng lên hồi chuông báo động về công tác trọng tài tại V.League. 
 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: VFF phải lên tiếng vì trọng tài tiếp tục  mắc lỗi sau vòng 7 số 1
 

Giọt nước tràn ly, Hội CĐV Nam Định gửi đơn đòi treo còi vĩnh viễn 2 trọng tài trận DNH.Nam Định gặp Hải Phòng

Một thành viên của VPF mới đây tỏ ra ngán ngẩm khi khẳng định, trong 3 trận của vòng 7 diễn ra hôm 29/6 đã có 2 trận trọng tại mắc sai sót nghiêm trọng. Đáng chú ý nhất có lẽ là tình huống thổi phạt gây tranh cãi lỗi chạm tay của hậu vệ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khiến đội bóng này mất cơ hội giành 3 điểm đầu tiên trên sân nhà trước B.Bình Dương. Thực tế đó là một tình huống bóng đi ngang khung thành thủ môn đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tất cả những ai theo dõi trận đấu đều không thể nhìn thấy bóng chạm tay hậu vệ đội chủ nhà. 
 
Tại mùa giải 2019, đã có 77% trọng tài V.League và 74% trọng tài tại giải hạng Nhất mắc lỗi. Sang mùa giải 2020, mọi thứ vẫn không được cải thiện dù VFF đã tốn rất nhiều tiền của để tổ chức tập huấn trọng tài. 
 
Đến đây dư luận bắt đầu hoài nghi việc liệu rằng có phải vì giỏi quan hệ nên những trọng tài dù có chuyên môn yếu kém vẫn được trao cơ hội làm việc tại V.League. Tình trạng sai sót từ những người thổi còi trận đấu ngày một nghiêm trọng nhưng những người có trách nhiệm ở VFF vẫn tỏ ra thờ ơ, thiếu quyết liệt để chấn chỉnh Ban trọng tài. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: VFF phải lên tiếng vì trọng tài tiếp tục  mắc lỗi sau vòng 7 số 2
 

Tại vòng 7 trên sân Hà Tĩnh, trọng tài có tình huống thổi phạt chạm tay gay tranh cãi khiến dư luận chủ nhà bức xúc 

Trao đổi với truyền thông, TKK Lê Hoài Anh cho biết, VFF sẽ có buổi làm việc với Ban trọng tài sớm nhất để chấn chỉnh công tác trọng tài ở những lượt đấu sắp tới tại LS V.League 2020. 
 
“Những sai sót của trọng tài là khó tránh khỏi, áp lực của họ là rất lớn. Chúng tôi sẽ tổ chức làm việc với Ban trọng tài để có giải pháp khắc phục”. Ông Lê Hoài Anh chia sẻ. 
 
Người hâm mộ bóng đá trong nước đang thực sự lo lắng cho đội bóng họ cổ vũ bởi công tác trọng tài đang xuống cấp trầm trọng. Điều này sẽ gây ra những thiệt thòi lớn cho những đội có thực lực yếu, phải gồng mình giành vé trụ hạng như DNH.Nam Định hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nhất là trong bối cảnh, họ là những đội thiệt thòi nhất khi V.League buộc phải thay đổi thể thức thi đâu vì đại dịch. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan