rss
Thứ hai, 26/10/2020 | 11:20 GMT+7

LS V.League 2020: Vì sao bầu Đệ chọn HLV Nguyễn Thành Công?

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 09:38 ngày 08/06/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sau khi chia tay Sài Gòn FC, HLV. Nguyễn Thành Công đã có khoảng thời gian quý giá nghỉ ngơi bên gia đình. Nhà cầm quân trẻ xứ Nghệ này sẽ trở lại với bóng đá khi ngồi và ghế nóng Thanh Hoá FC.

Sau 2 trận thua liên tiếp trước B.Bình Dương và Quảng Nam, Thanh Hoá FC đã tổ chức một cuộc họp“chóng vánh” bàn về tương lại của nhà cầm quân người Ý Fabio Lopez. Phương án thanh lý ông Fabio Lopez đã nhận được sự động thuận cao từ phía các thành viên của đội bóng. 

 
Đội bóng xứ Thanh cũng bỏ luôn phương án tiếp tục sử dụng HLV ngoài mà thay vào đó, họ sẽ tìm những HLV đã tạo dựng được tên tuổi tại đấu trường V.League. Một vài cái tên đã được đưa ra nhưng cuối cùng bầu Đệ đã lựa chọn HLV Nguyễn Thành Công và  nhận được sự chấp thuận từ phía nhà cầm quân trẻ xứ Nghệ này. 

Nếu gia nhập Thanh Hoá FC, đây sẽ là một bước ngoặt lớn thứ 2 của HLV Nguyễn Thành Công, người đang được đánh giá là HLV trẻ tài hàng đầu xứ Nghệ. Từ một HLV nổi tiếng với công tác đào tạo trẻ, con trai ông Nguyễn Thành Vinh bất ngờ được Sài Gòn FC tin tưởng giao cho trọng trách khó khăn nhằm đưa đội bóng vượt khó  trong cuộc đua trụ hạng mùa giải 2018. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Vì sao bầu Đệ chọn HLV Nguyễn Thành Công? số 1
 

HLV  Nguyễn Thành Công sẽ gia nhập Thanh Hoá FC trong phần còn lại mùa giải 2020

Sự có mặt của HLV Nguyễn Thành Công đã tạo ra làn gió mới giúp Sài Gòn FC thi đấu khởi sắc hơn trong phần còn lại của mùa giải và cán đích ở vị trí thứ 8. Một thành tích không cao nhưng được xem là thành công đối với Sài Gòn FC giai đoạn đó, và là dấu ấn đáng ngợi khen đối với một HLV vừa mới gia nhập sân chơi khắc nghiệt số 1 Việt Nam. 

Chưa dừng lại ở đó, chỉ sau một năm, Sài Gòn FC của HLV Thành Công đã có bước chuyển mình mạnh mẽ khi đưa đội bóng này lọt vào top 5 V.League. Một thành tích ngoài mong đợi nếu nhìn vào vị thế của họ trước khi nhà cầm quân xứ Nghệ có mặt. 

Ngoài chuyên môn tốt, một phần nhờ thừa hưởng tư chất từ người bố, HLV Nguyễn Thành Công còn là người ham học hỏi, những năm tháng miệt mài cống hiến công tác đào tạo trẻ từ SLNA cho đến Viettel FC đã mang lại cho anh những kinh nghiệm quý báu về cách phát triển khả năng của từng cầu thủ. Tuy nhiên, điều khó một HLV nào ở Việt Nam có được  chính là thuật “thu phục nhân tâm” của con trai cựu HLV Nguyễn Thành Vinh. Với rất nhiều cầu thủ đang chơi ở V.League, họ luôn xem HLV Thành Công là một người thầy đáng quý dù có đi đâu về đâu. Tình cảm và sâu sắc đã giúp HLV Thành Công nhận được nhiều tôn trọng từ cầu thủ. Từ đó anh luôn biết cách xây dựng được một tập thể đoàn kết, không gợn đục, luôn hướng tới mục tiêu chung và tuyệt nhiên không xuất hiện những cái tôi cá nhân trong đội bóng. 

Có lẽ bầu Đệ hiện tại rất muốn một nhà cầm quân có khả năng tạo dựng một khối gắn kết, biết cách khơi gợi tinh thần chiến đấu trong mỗi thành viên nên đã quyết định lựa chọn HLV Nguyễn Thành Công. Sự có mặt của cựu cầu thủ SLNA hứa hẹn sẽ mang tới một luồng sinh khí mơi cho đội xứ Thanh, giúp họ vực dậy được tinh thần sau màn khởi đầu không như ý tại mùa giải năm nay. 
 
 
QHĐọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan