rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 02:52 GMT+7

LS V.League 2020: Vì sao DNH.Nam Định nằm trong nhóm các đội phản đối đá cách ly?

Sự kiện: CLB Nam Định
Cập nhật 17:48 ngày 30/03/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Nam Định nằm trong nhóm các đội phản đối kế hoạch thi đấu tập trung cách ly để đối phó với dịch Covid-19 của VPF.

VPF đã gửi văn bản đến các đội thông báo việc hoãn giải LS V.League 2020 đến ngày 15/4 và kèm theo ý kiến đề xuất thi đấu theo phương thức cách ly tập trung. Điều này đã gây nên những phản ứng trái chiều khác nhau. 
 
 
Có không ít đội bóng tỏ ra đồng tình với phương án “độc, lạ” của BTC LS V.League 2020 bao gồm: SLNA, Than.QN, Hà Nội,  Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel, Thanh Hóa. 3 đội phản đối là Nam Định, B.Bình Dương, Quảng Nam. Nhóm bỏ phiêú trắng bao gồm:  HAGL, TP.HCM, Sài Gòn FC,  Hải Phòng, SHB Đà Nẵng.
 
Trong nhóm 3 đội phản đối đề xuất của VPF và 5 đội bỏ phiếu trắng thì chỉ có mỗi DNH.Nam Định và Hải Phòng thuộc các đội phía Bắc. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2020: Vì sao DNH.Nam Định nằm trong nhóm các đội phản đối đá cách ly? số 1

DNH Nam Định muốn các trận đấu tại LS V.League 2020 thi đấu có khán giả đến sân

Dù được chơi sân nhà, thuận lời trong công tác tổ chức nhưng DNH.Nam Định  vẫn bảo lưu quan điểm đá bóng phải có khán giả bởi nguồn thu chủ yếu của đội bóng thành Nam dựa nhiều vào số lượng khán giả đông đảo tới sân Thiên Trường.
 
Trước đó khi trả lời với truyền thông, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã không ngần ngại khẳng định DNH.Nam Định không muốn đá bóng dưới khán đài trống. Chính vì thế ông mong muốn BTC V.League xem xét việc hoãn giải đến khi nào tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát an toàn và được Chính phủ và các cơ quan ban ngành cho phép. 

Thực tế thì quyết định phản đối phương thức đá cách ly của DNH.Nam Định là điều dễ hiểu bởi  bóng đá ở Nam Định từ lâu luôn lấy khán giả làm gốc. Đội bóng có thể thiệt hại về mặt kinh tế hoạt động nếu giải đấu bị hoãn nhưng DNH.Nam Định vẫn chấp nhận miễn sao người dân thành Nam được lên sân cổ vũ cho đội bóng quê hương trong mỗi vòng đấu. 
 
DNH.Nam Định nằm trong số ít những đội ở V.League có nguồn thu lớn từ bán vé. Sự cuồng nhiệt của CĐV thành Nam là điểm tựa lớn giúp “đội bóng nhân dân” vượt qua mọi khó khăn, thi đấu với tinh thần cao nhất trong 2 mùa giải V.League gần đây. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan