rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 08:17 GMT+7

LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp

Cập nhật 13:54 ngày 24/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Công văn từ Công An TP.Hải Phòng gửi đến Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết sân Lạch Tray hiện tại không đảm bảo cơ sở vật chất để thi đấu Các giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Sau một cuộc kiểm tra an ninh trật tự mới được thực hiện gần đây tại sân vận động Lạch Tray, Công an Hải Phòng đã lập tức gửi công văn đến UBND Thành phố Hải Phòng. 

Trong công văn ngày 19/1 nêu rõ: “Máy bơm chữa cháy động cơ xăng được bố trí độc lập, không kết nối vào hệ thống cấp nước chữa cháy của sân vận động Lạch Tray. Máy bơm chữa chát không hoạt động. Hai hệ thống báo cháy tự động trang bị cho khu vực văn phòng làm việc dưới khán đài B hỏng không hoạt động được. Sân chưa thiết kế, chưa lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho khu vực văn phòng làm việc dưới khán đài A, chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc”. 

Về phía VPF đã có điều lệ rằng sân tổ chức thi đấu phải được trang bị đầy đủ các dụng cụ PCCC và phải kiểm tra định kỳ, có xác nhận từ phòng cảnh sát PCCC của tỉnh và thành phố, phải đảm bảo hoạt động tốt khi có sự cố đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên hiện tại sân Lạch Tray chưa đảm bảo các điều kiện đưa ra. 

Ngoài vấn đề liên quan đến an toàn cháy nổ, thì một số hạng mục trong sân Lạch Tray giờ cũng xuống cấp và đã bị các cơ quan chức năng kiến nghị nhưng đáp lại là sự thờ ơ, chưa thực hiện một cách nghiêm túc. 
 
Hình ảnh: LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp số 1

Công an TP.Hải Phòng có công văn gửi UBND TP Hải Phòng về sự xuống cấp cơ sở vật chất của sân Lạch Tray

Theo đó, phòng khách, phòng chờ, phòng thay đồ, khu vực vệ sinh nay đã xuống cấp. Khán đài có nhiều ghế ngồi bị gãy lan can, có nguy cơ gây thương tích cho CĐV. Bên cạnh đó ở khán đài C và D chưa có lối đi riêng để kiểm soát ra vào sân cũng như cứu nạn khi có sự cố.

Trong điều lệ, quy chế bóng đa chuyên nghiệp đã nêu, sân dùng cho thi đấu bóng đá phải cao tối thiểu 2m, những nơi không có hàng tào ngăn cách phải bố trí biện pháp đảm bảo không có người không làm nhiệm vụ xuống sân. Tuy nhiên, khán đài A sân Lạch Tray lại chưa đảm bảo quy trình này. 

Đáng nói hơn, trong văn bản gửi đến UBND Thành phố Hải Phòng, Công An Thành phố Hải Phòng cho biết là đến hết ngày 19/1, CLB Hải Phòng, Công ty Cổ phần Thế thao Hải Phòng vẫn chưa có tài liệu nội dung cụ thể đối với bán tổ chức giải tại địa phương về các vấn đề đã nêu trên. CLB Hải Phòng cũng chưa báo cáo nội dung chỉ đạo hoặc ý kiến cụ thể của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), VPF khi đồng ý cho CLB Hải Phòng tham gia thi đấu V-League 2021 và Cúp quốc gia năm 2021 trong điều kiện không đảm bảo yêu cầu của bóng đá chuyên nghiệp.

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng trao đổi với Báo Thanh niên: “Do thời gian gấp và để phục vụ nhân dân, tạo điều kiện cho CLB Hải Phòng thi đấu, UBND thành phố vẫn đồng ý để trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Nam Định diễn ra trên Lạch Tray. Các yêu cầu mà Công an Hải Phòng đã nêu, đơn vị quản lý sân đã khắc phục được phần nào, khoảng 50% và sẽ xử lý dứt điểm sau khi vòng 2 V.League 2020 diễn ra xong”. 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan