rss
Thứ năm, 22/10/2020 | 19:28 GMT+7

LS V.League: Bài toán Thanh Hoá cần giải quyết khi gặp B.Bình Dương

Cập nhật 18:11 ngày 15/07/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Nguyễn Thành Công sẽ phải đóng vai trò của một gã thợ hàn trong thời điểm Thanh Hoá đang gặp nhiều khó khăn.

Sau 2 trận thua có phần bất ngờ trước SHB.Đà Nẵng và Sài Gòn FC, Thanh Hoá tiếp tục phải đối diện với khó khăn khi chỉ còn hơn đội bét bảng Quảng Nam đúng 3 điểm. Điểm chung của 2 trận thua này không hẳn nằm ở cách đá của đội bóng xứ Thanh mà xuất phát từ sai lầm khá đáng trách của hàng phòng ngự.
 
Hình ảnh: LS V.League: Bài toán Thanh Hoá cần giải quyết khi gặp B.Bình Dương số 1

Thanh Hoá cần có điểm trước B.Bình Dương

Trận đấu với SHB.Đà Nẵng, sau khi thủng lưới trên chấm luân lưu, Thanh Hoá có phần vội vàng tìm kiếm bàn gỡ và bộc lộ kẽ hở để đối phương khai thác. Trong khi đó, với sự vắng mặt của Epassi, Thanh Diệp và Văn Lợi vì chấn thương, Thanh Hoá tiếp tục thủng lưới vì những sai lầm cá nhân ở hàng phòng ngự và thua 3 bàn sau 46 phút khi đối đầu Sài Gòn ở vòng 9.
 
Ngoài ra, cả 2 trận đấu Thanh Hoá đều không tìm được bàn gỡ phần vì kém may mắn, phần khác là bởi hàng công dứt điểm chưa tốt. Riêng 90 phút trước đội bóng sông Hàn, Thanh Hoá có ít nhất 3 lần đưa bóng trúng xà ngang và cột dọc. Tương tư như vậy, họ có cơ hội để ghi bàn trước Sài Gòn FC nhưng không tận dụng được.
 
Nếu Epassi kịp trở lại thì đây sẽ là tin vui lớn nhất với HLV Nguyễn Thành Công bởi cầu thủ này chiếm đến hơn một nửa sức mạnh của hàng thủ. Ngược lại, ông Công có thể phải đóng vai trò "thợ hàn" để vá lại những lỗ thủng. Những thay đổi khi gặp Sài Gòn FC chưa hiệu quả và điều chỉnh gần như bắt buộc phải tiếp tục diễn ra.
 
Hình ảnh: LS V.League: Bài toán Thanh Hoá cần giải quyết khi gặp B.Bình Dương số 2
 
Hàng công Thanh Hoá lại là câu chuyện thiếu vắng những cầu thủ ngoại chất lượng. Hoàng Vũ Samson, Đình Tùng, Văn Thắng là cây đinh ba không thể thay thế. Nhưng khi đối phương "khoá chặt" các mũi công này, những Balic hay Gassissou lại quá nhạt nhoà để gánh vác trọng trách ghi bàn.
 
Bởi vậy, thay vì tràn lên tấn công, 1 điểm lúc này cũng là mục tiêu phù hợp khi đội bóng xứ Thanh đối đầu B.Bình Dương. Biết mình biết ta chưa bao giờ là sai và khi Thanh Hoá gặp khó khăn về lực lượng, các CĐV áo vàng với sự ủng hộ vô điều kiện sẽ là chất xúc tác quan trọng của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan