rss
Thứ hai, 14/06/2021 | 16:47 GMT+7

LS V.League: HLV Polking có nhiều việc để giúp CLB TP.HCM vô địch

Sự kiện: CLB TP Hồ Chí Minh
Cập nhật 17:58 ngày 27/12/2020

(Bóng đá Nam) - HLV Alexandre Polking đã có những nhận xét đầu tiên về các học trò, và cũng cho rằng sẽ còn rất nhiều việc phải làm để giúp CLB TP.HCM giành chức vô địch LS V.League.

Sau khi đến Việt Nam và hoàn thành 14 ngày cách ly theo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, HLV Alexandre Polking không bắt tay ngay vào công việc huấn luyện, thay vào đó ông cùng hai trợ lý dành thời gian để quan sát, theo dõi những buổi tập, trận đấu của CLB TP.HCM nhằm có được cái nhìn chính xác nhất.
 
Hình ảnh: LS V.League: HLV Polking có nhiều việc để giúp CLB TP.HCM vô địch số 1

HLV Polking nhận xét về CLB TP.HCM sau thời gian quan sát

Vào chiều 26/12, sau trận giao hữu đánh bại Dược Nam Hà Nam Định với tỷ số 2-1, vị chiến lược gia mang hai quốc tịch Brazil và Đức đã có những chia sẻ đầu tiên về đội bóng mới, đồng thời cũng cho rằng mình còn rất nhiều việc phải làm để có thể giúp CLB TP.HCM đoạt chức vô địch LS V.League.
 
Ông nói: "Tôi hiểu được hướng phát triển từ ban lãnh đạo, thấy được chất lượng đội hình và tiềm năng của đội bóng trong việc cạnh tranh ngôi vô địch các giải đấu. Đội bóng cũng đã có cách tiếp cận tôi rất tích cực và chúng tôi có cùng suy nghĩ về mục tiêu, tương lai. Tất nhiên để đạt được mục tiêu là chiếc cúp vô địch vào cuối mùa, chúng tôi phải làm rất nhiều việc với nhau. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi có tham vọng rõ ràng".

>>> HLV Petrovic: 'Cầu thủ Thanh Hoá hãy chạy và chiến đấu'
>>> HAGL và Hà Nội FC rời cuộc đua ‘Đội bóng nổi tiếng nhất Đông Nam Á’

Cựu trợ lý ĐT Thái Lan tiết lộ không bị đặt ra điều kiện nào, nhưng nếu không có thành tích tốt sẽ chấp nhận bị sa thải. HLV này cho biết: "CLB TP.HCM không đặt ra điều kiện nào cả, nhưng nếu như HLV không giành chiến thắng thì việc bị sa thải là điều bình thường. Tôi tin rằng những cầu thủ của đội sẽ giúp tôi triển khai được lối chơi mà tôi ưa thích. Tôi thích lối đá kiểm soát bóng, chuyển đổi trạng thái nhanh và tấn công trực diện".
 
Sau thời gian quan sát, HLV Polking tỏ ra hài lòng: "Sau 2 buổi có mặt tại đội, tôi nhận thấy các cầu thủ có tinh thần thi đấu như một chiến binh và chất lượng cũng tốt. Thứ duy nhất chúng tôi thảo luận trước trận đấu là đừng quan tâm về những sai lầm. Tôi muốn thấy cách các cầu thủ thi đấu, triển khai lối đá chơi bóng ngắn, kiểm soát bóng và tạo ra những cơ hội. Có những thứ cần được cải thiện nhưng nhìn chung tôi thấy các cầu thủ TP.HCM đang có những ý tưởng chơi bóng phù hợp với tôi. Tôi thích tạo ra lối bóng đá đẹp mắt và tôi tin chúng tôi có thể làm được".
 
Để chuẩn bị cho Cúp Quốc gia và LS V.League 2021, CLB TP.HCM sẽ tham dự giải bóng đá tứ hùng 2020 - tranh cúp Truyền hình TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 29/12/2020 – 2/1/2021 với 3 đội bóng khác gồm: Sài Gòn FC, Hà Nội FC, Bình Định FC. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, qua đó tìm ra được đội có nhiều điểm nhất giành chức vô địch.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan