rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 22:55 GMT+7

LS V.League: Quế Ngọc Hải rời đi để SLNA giữ 5 cầu thủ

Sự kiện: CLB SLNA
Cập nhật 16:06 ngày 12/05/2021

(Bóng đá Nam) - Quế Ngọc Hải dù vẫn muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng quê hương, tuy nhiên anh quyết định ra đi tìm kiếm bến đỗ mới để giúp SLNA có thể giữ được ít nhất 5 cầu thủ.

Kết thúc mùa giải 2018, Quế Ngọc Hải dù vẫn muốn tiếp tục gắn bó, thi đấu cho đội bóng quê hương, tuy nhiên cuối cùng anh quyết định ra đi tìm kiếm bến đỗ mới. Chính điều này cùng pha va chạm với Anh Khoa khiến cầu thủ này chấn thương nặng, rồi sau đấy phải giải nghệ sớm là hai điều làm thủ quân ĐT Việt Nam cảm thấy day dứt, tiếc nuối nhất trong sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại.
 
Hình ảnh: LS V.League: Quế Ngọc Hải rời đi để SLNA giữ 5 cầu thủ số 1

Quế Ngọc Hải rời đi để SLNA giữ chân được ít nhất 5 cầu thủ

Mới đây, trong cuộc trao đổi với truyền thông trung vệ sinh năm 1993 chia sẻ lý do mình ra đi để giúp SLNA giảm bớt nỗi lo về tài chính nhằm giữ chân được ít nhất 5 cầu thủ. Quế Ngọc Hải cho biết: "Sự lựa chọn mà tôi hay SLNA không thể làm khác được. Cuối mùa 2018, tôi hết hợp đồng với SLNA. Khi đó, bác Hồ Văn Chiêm, Giám đốc Điều hành của SLNA hỏi tôi về mong muốn của bản thân.
 
Tôi khẳng định ước mơ của mình là được tiếp tục gắn bó với SLNA. Nhưng tôi biết điều đó là không khả thi. Trong thời điểm ấy, không phải một mình tôi hết hợp đồng. 10 cầu thủ khác cũng đáo hạn hợp đồng lúc đấy. Ngoài ra, một số cầu thủ năm trước ký hợp đồng nhưng chỉ được nhận tiền vào năm tiếp theo. Khoảng 12-13 cầu thủ trong diện ấy mà tài chính của SLNA có hạn.

>>> ĐT Việt Nam: Xuân Trường tập riêng, Trọng Hoàng trở lại
>>> SLNA: Khoảng trống mênh mông sau lời xin lỗi của Khổng Minh xứ Nghệ

Tôi hiểu nếu mình ở lại, SLNA sẽ mất một khoản phí lớn. Số tiền ấy đủ trang trải cho ít nhất 5 cầu thủ trong thời điểm đó với SLNA. Tôi nói với bác Chiêm rằng mong muốn của tôi là ở lại SLNA. Nhưng lãnh đạo đội cần cân nhắc thiệt hơn. Sau cùng, tôi rời đi để SLNA có kinh phí giữ lại 5 cầu thủ khác. Lúc tôi ký xong hợp đồng với Viettel, anh Đức Thắng có gọi điện. Tôi gửi lời xin lỗi và nói rằng nếu trong tương lai, SLNA vẫn đón nhận thì tôi sẽ trở về quê hương.
 
Chẳng ai muốn rời khỏi đội bóng quê hương của mình cả. Ai cũng mong muốn SLNA có nền tảng kinh tế tốt và tạo ra cơ chế phù hợp cho cầu thủ. Nhưng ngoài đam mê, chúng tôi còn có gia đình, còn rất nhiều người mong chờ vào đồng lương của mình nữa. Tôi rời SLNA trong hoàn cảnh như vậy. Cũng như anh Trọng Hoàng từng chia sẻ, chúng tôi vẫn mong hai chữ "giá như" cho chúng tôi hay cho SLNA".
 
Gia nhập Viettel FC, Quế Ngọc Hải đã đạt điều mà anh chưa có ở SLNA đó là chức vô địch V.League vào năm 2020. Lúc này, sau 12 vòng họ đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng với 26 điểm, kém đối thủ dẫn đầu HAGL 3 điểm. Với khoảng cách này, đội bóng Hậu duệ Thể Công vẫn còn nguyên cơ hội để bảo vệ được ngôi vương tại mùa giải năm nay.

VIDEO: XUÂN TRƯỜNG, QUANG HẢI TẬP CHĂM CHỈ CÙNG ĐT VIỆT NAM HƯỚNG ĐẾN WORLD CUP

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan