rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 03:05 GMT+7

Lũ lên cao lịch sử, người dân Quảng Trị cầu cứu trong đêm

Cập nhật 09:59 ngày 18/10/2020

(Tin tức 360) - Lũ lên nhanh trong đêm khiến người dân ở Quảng Trị trở tay không kịp. Mắc kẹt giữa biển nước, nhiều người đành lên mạng cầu cứu.

Khuya ngày17, rạng sáng 18/10, lũ bất ngờ dâng lên trong đêm khiến người dân Quảng Trị mắc kẹt giữa biển nước. Rất nhiều người dân Quảng Trị đã lên mạng Facebook, Zalo cầu cứu sự giúp đỡ.
 
Do nước lũ lên quá nhanh, lại trong đêm khuya, người dân trở tay không kịp, nhiều người dân mong muốn được cứu hộ khẩn cấp trong khi chờ đoàn cứu hộ.
 
Hình ảnh: Lũ lên cao lịch sử, người dân Quảng Trị cầu cứu trong đêm số 1
 
Tài khoản Facebook Lê Thị Hà viết: “Em cần sự giúp đỡ của cứu hộ. Người nhà ở làng Trà Liên, Triệu Phong nước dâng cao mà nhà có mệ già 96 tuổi và em bé bốn tuổi. Mong cứu hộ giúp em ạ”.
 
 
Facebook Thuy Cool tha thiết: “Mấy anh chị ơi, ở Vĩnh An Cam, Cam Hiếu có thuyền có số ca no cho em xin với. Nhà em có người tàn tật, có ba người già, nước lên cao quá, em cần cứu trợ với ạ”.
 
Hình ảnh: Lũ lên cao lịch sử, người dân Quảng Trị cầu cứu trong đêm số 2
 
Tương tự, trên tài khoản cá nhân Kim Tuyến cầu cứu: “Xin cầu cứu, gia đình em ở làng Ngoại Thông Trương Xá, xã Cam Hiếu bị ngập sâu, có bảy trẻ nhỏ và hai ông bà già đang bị mắc kẹt. Mưa càng to, lạnh. Xin đội cứu hộ với."
 
"Gấp gấp gấp, cần người cứu hộ đến đội 6 An Bình, Cam Thanh, Cam Lộ. Nhà có 2 con nhỏ mà nước lên chảy xiết. Nhà một bên khóa cửa, nước lên 2m mở không được, người nhà không biết bơi, đang đu trên cửa sổ kiếm đồ phá nát nhà thoát ra. Mọi người chia sẻ để tìm người cứu hộ chứ đường dây nóng không gọi được nữa".
 
Được biết, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng điều động 2 tổ công tác với 35 cán bộ chiến sỹ, sử dụng 4 chiếc canô, cùng nhiều phương tiện khác vào các khu vực ngập lụt sâu ở thành phố Đông Hà để di dời hàng trăm người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Đồng thời, lực lượng này tổ chức cho người dân ăn, nghỉ tạm thời tại trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan