rss
Thứ ba, 04/10/2022 | 00:13 GMT+7

Lý do HLV Mai Đức Chung không thể dẫn ĐT Nữ Việt Nam dự World Cup?

Cập nhật 12:16 ngày 14/02/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ không dẫn dắt ĐT Nữ Việt Nam tham dự VCK World Cup 2023 vì chưa đạt tiêu chuẩn của FIFA.

Dẫn dắt ĐT Nữ Việt Nam bước qua rất nhiều khó khăn, HLV Mai Đức Chung cuối cùng cũng hái được quả ngọt là tấm vé tham dự FIFA World Cup 2023. Ngay sau khi trở về nước người hùng ĐT Nữ Việt Nam đã bất ngờ thông báo sẽ không ngồi ghế nóng ở giải đấu diễn ra tại Australia và New Zealand. Ông muốn VFF tìm người giỏi hơn về chuyên môn và sẵn sàng làm cố vấn cho ĐT nữ Việt Nam.
 
"Tôi đã có tuổi rồi và mong muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tìm kiếm tân HLV dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup. Nếu như VFF mời tôi tham gia với tư cách cố vấn chuyên môn thì tôi luôn sẵn sàng". - HLV Mai Đức Chung chia sẻ. Tuy nhiên dù muốn VFF cũng vẫn phải tìm kiếm một gương mặt mới cho ĐT Nữ Việt Nam.
 
Hình ảnh: Lý do HLV Mai Đức Chung không thể dẫn ĐT Nữ Việt Nam dự World Cup? số 1

HLV Mai Đức Chung không đủ tiêu chuẩn dẫn dắt World Cup 

 
Theo quy định mới nhất của FIFA cho các kỳ World Cup, các HLV Phải có bằng Pro. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện dẫn dắt ĐT Nữ Việt Nam ở FIFA World Cup 2023. Thời gian quá ngắn để ông có thể bổ sung bằng cấp.
 
Vơi quy định này của FIFA, VFF buộc phải tìm kiếm một gương mặt chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hiện tại Việt Nam mới có 11 HLV có bằng Pro của FIFA. Rất có thể VFF sẽ phải tìm một ông thầy ngoại cho ĐT nữ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung sẽ ngồi vào ghế Giám đốc Kỹ thuật để cố vấn chuyên môn.
 
Theo kế hoạch ĐT Nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 10/3 tới tại Hà Nội. Toàn đội sẽ tập luyện khoảng 10 ngày và di chuyển tới Quảng Ninh để tập huấn hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi hậu tại SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà.

CP 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan