rss
Thứ ba, 18/05/2021 | 15:57 GMT+7

Lý do khiến phim Lấy danh nghĩa người nhà gây sốt

Cập nhật 23:31 ngày 16/08/2020

(Phim) - Lấy danh nghĩa người nhà là bộ phim đang được quan tâm nhất nhì hiện nay nhờ dàn diễn viên xinh trai, đẹp gái. Câu chuyện chỉ xoay quanh cuộc sống gia đình của hai ông bố và ba đứa trẻ không cùng huyết thống nhưng có thể khiến khán giả khóc, cười.

Lấy danh nghĩa người nhà của đạo diễn Đinh Tử Quang lấy bối cảnh Trung Quốc những năm 1990. Lên sóng từ ngày 10/8, bộ phim nhan chóng chiếm được cảm tình của khán giả. Bộ phim liên tục lên top tìm kiếm Weibo, thu hút lượng lớn bình luận.
 
Hình ảnh: Lý do khiến phim Lấy danh nghĩa người nhà gây sốt số 1
 
Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh những vấn đề trong gia đình của ba đứa trẻ không chung huyết thống, anh lớn Lăng Tiêu (Tống Uy Long), anh nhỏ Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) và cô em út Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận). Bộ phim chủ yếu nói về biến cố gia đình, khi ba mảnh ghép khác biệt trở thành người nhà của nhau dưới sự nuôi dưỡng, chăm sóc của hai người cha. Ba anh em lớn lên bên nhau như thanh mai trúc mã nhưng sau này, một số vấn đề phát sinh đã khiến mối quan hệ giữa họ chuyển hướng. Nhờ sự yêu thương, đùm bọc và tương trợ lẫn nhau, cả ba đã cùng vượt qua sóng gió để trưởng thành.
 
Hội tụ dàn diễn viên xinh trai, đẹp gái
 
Yếu tố tiên quyết giúp Lấy danh nghĩa người nhà thu hút khán giả ngồi trước màn ảnh nhỏ là dàn diễn viên trẻ đầy tài năng và ngoại hình sáng như: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long và Trương Tân Thành.
 
Hình ảnh: Lý do khiến phim Lấy danh nghĩa người nhà gây sốt số 2
 
 Trong phim, Đàm Tùng Vận vào vai em út Tiêm Tiêm 16 tuổi có tính cách nhỉ nhảnh, lạc quan và có tấm lòng nhân hậu, luôn là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình. 
 
Tống Uy Long vào vai anh cả Lăng Tiêu, dù trên thực tế anh chàng là người ít tuổi nhất, thậm chí kém Đàm Tùng Vận đến 9 tuổi. 
 
Trương Tân Thành vào vai người anh thứ Hạ Tử Thu. Nam diễn viên 25 tuổi được đông đảo khán giả biết đến nhờ thành công của Xin chào, ngày xưa ấy và Lê hấp đường phèn. Diễn xuất của nam diễn viên cũng được khán giả đánh giá cao.
 
Chủ đề gia đình gần gũi
 
Hình ảnh: Lý do khiến phim Lấy danh nghĩa người nhà gây sốt số 3
 
Xem phim Lấy danh nghĩa người nhà khán giả sẽ không ít lần phải "cười bò" vì những tình tiết đời thường trong một gia đình.  Từ trận chiến giành nhà vệ sinh, tranh thức ăn của hai anh em trai con bố Lý, trận chiến bảo vệ anh trai nhỏ Hạ Tử Thu... tất cả đều căng thẳng và "máu lửa". Có thể thấy, thông qua những tình tiết vui nhộn này, nhất định bạn sẽ nhìn ra tình cảm gia đình, tình anh em, bạn bè vừa đơn thuần,thật đáng quý biết bao. Đây cũng chính là một trong số những loại gia vị mấu chốt giúp bộ phim trở nên sâu sắc, đậm đà, chiếm trọn cảm tình khán giả.
Bộ phim cũng tái hiện một gia đình thu nhỏ của xã hội hiện đại, mối quan hệ cha mẹ, con cái, những nỗi lo học hành, cơm áo gạo tiền. Các tình huống, giao tiếp đời thường giữa các nhân vật khiến khán giả khóc, cười.
 
Đội sản xuất 'không phải dạng vừa đâu'
 
Bộ phim được thực hiện bởi dàn ê kíp hùng hậu như đạo diễn Đinh Tử Quang, biên kịch Thủy Thiên Mặc, Vương Hùng Thành. Đạo diễn Đinh Tử Quang là người đứng sau thành công của Trạm kế tiếp là hạnh phúc, Bạn thân mến, Bạn trai vi diệu của tôi 2 - ba bộ phim có rating và chất lượng khá cao, điểm bình quân Douban đều trên 7.
 
TH
 
 
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan