rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 17:01 GMT+7

Lý do Messi và đồng đội ở Barca từ chối giảm lương vì Covid-19

Cập nhật 18:32 ngày 26/03/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Các cầu thủ sẵn sàng chấp nhận giảm lương để chia sẻ khó khăn với Barcelona, tuy nhiên họ lại không nhất trí với một số điều khoản mà hội đồng quản trị đưa ra. Điều này khiến cuộc đàm phán trở nên khó khăn.

Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, Barcelona đã mất đi khoản doanh thu lớn từ tiền vé của các trận đấu trên sân Nou Camp cũng như tiền vé tham quan bảo tàng CLB, nơi thu hút hàng nghìn du khách mỗi tuần. Hiện tại, tiền thưởng và tiền bản quyền truyền hình của Barca cũng chưa được đảm bảo trong bối cảnh các giải VĐQG tại châu Âu bị tạm hoãn.
 
 
Hình ảnh: Lý do Messi và đồng đội ở Barca từ chối giảm lương vì Covid-19 số 1
Messi và đồng đội chấp nhận giảm lương nhưng không hài lòng với điều khoản mà Barca đưa ra

Các cuộc đàm phán giữa các đội trưởng của CLB và ban giám đốc đang diễn ra. Các nguồn cho biết, các cầu thủ sẵn sàng giảm lương nhưng họ không hài lòng với các điều khoản đã được đề xuất bởi hội đồng quản trị.
 
Một số cầu thủ và thành viên của hội đồng quản trị đã xảy ra xích mích. Điều này đã khiến cho các cuộc đàm phán trở nên khó khăn. Tuy nhiên, một thỏa thuận vẫn có tiềm năng được thống nhất.

Trước đó, vào thứ 6 tuần trước, tờ ESPN tiết lộ rằng Barcelona hy vọng các cầu thủ sẽ đồng ý cắt giảm lương tạm thời sau cuộc họp video giữa các thành viên của hội đồng quản trị. Việc cắt giảm này sẽ không chỉ áp dụng cho đội một của nam, mà còn cho các đội hình chuyên nghiệp khác của CLB, bao gồm cả đội nữ và đội bóng rổ, bên cạnh những đội hình khác.
 
Hiện nay, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-18. Bộ Y tế nước này cho biết tính tới ngày 25/3 đã có 3.434 người chết vì dịch bệnh này.
Trước bối cảnh đó,  Lionel Messi đã quyên góp 1 triệu Euro để hỗ trợ vào công cuộc phòng chống đại dịch Corona ở Tây Ban Nha và Argentina.
 
MT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan